Cập nhật lúc: 13:43, 19/08/2015 [GMT+7]
.

Bác sĩ giỏi không được đi công tác xa dịp lễ 2/9


Dịp 2/9, Bộ Y tế đề nghị các bệnh viện bố trí các giáo sư, bác sỹ giỏi thường trực tại bệnh viện và không đi công tác xa khỏi thành phố trong những ngày diễn ra sơ duyệt, tổng duyệt và lễ mittinh, diễu binh, diễu hành...

Ngày 18/8, ​PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh cho biết, trong 2 ngày diễn ra tổng duyệt và Lễ Míttinh, diễu binh, diễu hành chính thức vào ngày 2/9, Bộ Y tế sẽ chỉ đạo các bệnh viện được phân công bố trí nhân lực, phương tiện, thuốc, trang thiết bị để thực hiện chăm sóc y tế đối với đối tượng tham dự míttinh, diễu binh, diễu hành.
 

 Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.


Bộ Y tế bố trí các tổ y tế, bệnh viện để xử trí các trường hợp cấp cứu và điều trị kịp thời đối với các đại biểu tham dự míttinh, diễu binh, diễu hành trong trường hợp không may bị ốm, chấn thương, tai nạn.

Các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế là Bạch Mai, Hữu Nghị, E, Việt Đức, các bệnh viện trực thuộc Cục Y tế Bộ Quốc Phòng, Cục Y tế Bộ Công an, Cục Y tế Giao thông vận tải, bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội chuẩn bị sẵn các đội cấp cứu lưu động, dự phòng để ứng cứu trong trường hợp xảy ra những tình huống cấp cứu chấn thương, cháy nổ, ngộ độc hàng loạt, thảm họa nếu có.

Bên cạnh đó, công tác y tế còn đảm bảo vệ sinh môi trường, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh lớn xảy ra trước và trong thời gian diễn ra lễ míttinh, diễu binh, diễu hành; đảm bảo tốt an toàn vệ sinh thực phẩm, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm dịch trước và trong thời gian diễn ra míttinh, diễu binh, diễu hành.​

Theo phó giáo sư-tiến sỹ Lương Ngọc Khuê, sẽ có khoảng gần 20.000 cán bộ, chiến sỹ tham gia diễu binh, diễu hành và 5.000 người tham dự lễ míttinh, Bộ Y tế đã phân công 15 bệnh viện thành lập các tổ y tế, mỗi tổ gồm 2 bác sỹ, 2 điều dưỡng, 1 lái xe và 1 xe cứu thương được trang bị đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế.

Riêng Cục Quân y Bộ Quốc Phòng đã thành lập 28 tổ y tế để đảm bảo sức khỏe cho các cán bộ y tế suốt thời gian tập luyện vừa qua và trong ngày sơ duyệt.

Để xử lý những trường hợp đặc biệt, Bộ Y tế cũng đề nghị các bệnh viện đóng trên địa bàn thành phố dành 3-5 giường bệnh sẵn sàng phục vụ bệnh nhân khi có yêu cầu của Ban tổ chức và các bệnh viện bố trí các giáo sư, bác sỹ giỏi thường trực tại bệnh viện và khôn đi công tác xa khỏi thành phố trong những ngày diễn ra sơ duyệt, tổng duyệt và lễ mittinh, diễu binh, diễu hành...


Minh Hải/VnMedia

.