Cập nhật lúc: 07:39, 30/07/2015 [GMT+7]
.

Ngành Y tế: Ký cam kết đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh


(Báo Quảng Ngãi)- Chiều 28.7, Sở Y tế Quảng Ngãi tổ chức  Hội nghị triển khai kế hoạch và ký cam kết thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán  bộ  y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Đồng chí Lê Quang Thích- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các bệnh viện, trung tâm y tế tham dự hội nghị.

Để triển khai kế hoạch này, ngành y tế đã thành lập Ban chỉ đạo ngành, Ban chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh; tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp cho cán bộ y tế; tiếp tục thực hiện “đường dây nóng”; duy trì thực hiện có hiệu quả hộp thư góp ý; triển khai Đề án “Tiếp sức người bệnh trong bệnh viện”; xây dựng phong cách thái độ văn minh, thân thiện, không có tiêu cực; tổ chức thanh, kiểm tra, giám sát việc thực hiện kế hoạch trên…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Quang Thích nhấn mạnh, trong thực tiễn, ngành y tế tỉnh ta đã có nhiều tấm gương điển hình tiên tiến. Nhiều tập thể, cá nhân đã không quản khó khăn, gian khổ hết lòng vì người bệnh. Tuy nhiên, thực tế cũng có một bộ phận cán bộ chưa tuân thủ đúng các quy trình chuyên môn, có thái độ chưa được tốt, chính những điều này đã làm suy giảm niềm tin của nhân dân với ngành y tế. Do đó, việc triển khai thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh của cán bộ y tế Quảng Ngãi trong giai đoạn hiện nay là nhiệm vụ hết sức quan trọng, có tính cấp bách để tạo bước đột phá nhằm củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh.

Tại hội nghị Giám đốc Sở Y tế ký cam kết với UBND tỉnh và Giám đốc các bệnh viện; Trung tâm Y tế ký kết với Giám đốc Sở Y tế về thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ”.

KIM NGÂN
 

.