Cập nhật lúc: 21:25, 09/11/2013 [GMT+7]
.

Chuẩn cân nặng chiều cao trẻ 0-5 tuổi – bản mới nhất


Tặng các mẹ bảng tiêu chuẩn cân nặng và chiều cao tham khảo của trẻ 0-5 tuổi theo số liệu mới nhất của WHO.
 
“Con mình phát triển thế đã đạt chuẩn chưa?” là mối bận tâm hàng đầu của tất cả các bà mẹ. Không một mẹ nào sinh con ra mà không muốn con lớn lên khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

 

 

Chủ đề về chiều cao, cân nặng của trẻ là một trong những chủ đề hấp dẫn và cuốn hút đông đảo sự tham gia bàn luận của hàng trăm bà mẹ khắp nơi trên các diễn đàn nuôi dạy con. Tuy nhiên, những tiêu chuẩn không chính xác đôi khi lại khiến các bà mẹ lo lắng.

 
Thực ra, hiện nay trên internet có rất nhiều những bảng tiêu chuẩn cân nặng khác nhau của trẻ. Mỗi bảng lại thực hiện dựa trên một số liệu riêng và một tiêu chí riêng như: Chuẩn cân nặng của trẻ châu Âu sẽ khác với châu Á, trẻ bú sữa mẹ sẽ khác với trẻ uống sữa công thức…Do đó, khi muốn xem biểu đổ cân nặng và chiều cao của trẻ, mẹ cũng cần chọn đúng biểu đồ phù hợp với con mình nhất để có được sự so sánh hợp lý.
 
Xin mách mẹ tham khảo bảng tiêu chuẩn cân nặng tham khảo của trẻ từ 0-5 tuổi và chiều cao trẻ 0-2 tuổi theo số liệu mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới WHO.
 
Dòng màu xanh lá: Chuẩn trung bình của trẻ
 
Trong giới hạn khung vàng thiếu (thừa) chuẩn cấp độ 1: Giới hạn cân nặng – chiều cao hoàn toàn hình thường
 
Trong giới hạn khung da cam thiếu (thừa) chuẩn cấp độ 2: Trẻ cần được mẹ lưu ý hơn đến chế độ ăn uống
 
Trong giới hạn khung đỏ thiếu (thừa) chuẩn cấp độ 3: Mẹ nên đưa bé đến gặp các chuyên gia về dinh dưỡng để nhận được tư vấn về thực đơn hợp lý nhất cho bé.
 
Đơn vị: kg (cân nặng), cm (chiều cao)
 

Dành cho bé trai

Chuẩn chiều cao bé trai ( Sơ sinh – 2 tuổi):

can-nang-chuan-cua-tre-theoWHO111chuan-chieu-cao-tre-theowhocan-nang-chuan-cua-tre-theoWHO33

Chuẩn cân nặng bé trai (Sơ sinh – 5 tuổi):

can-nang-chuan-cua-tre-theoWHO

can-nang-chuan-cua-tre-theoWHO2 can-nang-chuan-cua-tre-theoWHO3 can-nang-chuan-cua-tre-theoWHO4 can-nang-chuan-cua-tre-theoWHO5 can-nang-chuan-cua-tre-theoWHO6

Dành cho bé gái

Chuẩn chiều cao bé gái (sơ sinh – 2 tuổi):

can-nang-chuan-cua-tre-theoWho1chuan-chieu-cao-tre-theowho2can-nang-chuan-cua-tre-theoWho122

Chuẩn cân nặng bé gái (sơ sinh- 5 tuổi):

can-nang-chuan-cua-tre-theoWHO7 can-nang-chuan-cua-tre-theoWHO8 can-nang-chuan-cua-tre-theoWHO9 can-nang-chuan-cua-tre-theoWHO10 can-nang-chuan-cua-tre-theoWHO11 can-nang-chuan-cua-tre-theoWHO12

 

.