Thường xuyên ăn cá béo (chứa nhiều a xít béo omega 3) có thể giúp giảm nguy cơ bị bệnh ung thư vú, theo một nghiên cứu mới được đăng trên chuyên san y tế Anh British Medical Journal.
Các nhà khoa học từ Đại học Chiết Giang ở Trung Quốc phân tích kết quả của 26 cuộc nghiên cứu liên quan đến hơn 800.000 người, cho thấy những người bổ sung ít nhất là 0,1 gr a xít béo omega 3 mỗi ngày giảm được 5% nguy cơ bị ung thư vú so với những người không bổ sung chất này. Những người bổ sung a xít béo omega 3 nhiều nhất giảm được 14% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú so với những người bổ sung chất này ít nhất.
Ảnh: Shutterstock |
Theo Mai Duyên/Thanh niên