Cập nhật lúc: 09:03, 24/07/2013 [GMT+7]
.

Bình Thuận: Làm rõ vụ trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vaccine viêm gan B


Ngày 23-7, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản chỉ đạo Sở Y tế tỉnh khẩn trương kiểm tra, xác định nguyên nhân tử vong của một trẻ sơ sinh ở bệnh viện huyện Tuy Phong sau khi tiêm vaccine ngừa bệnh viêm gan siêu vi B.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế tỉnh khẩn trương báo cáo nhanh cho Bộ Y tế về trường hợp trẻ sơ sinh tử vong, đồng thời chỉ đạo Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh và Bộ Y tế kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm để phân tích, làm rõ nguyên nhân gây tử vong nói trên trong thời gian sớm nhất.

Trong khi chưa có ý kiến của Bộ Y tế và chưa xác định được nguyên nhân, Sở Y tế rà soát, chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh tạm ngưng sử dụng lô vaccine ngừa bệnh viêm gan siêu vi B có cùng series với lô đã tiêm cho cháu bé sơ sinh đã tử vong.

Trước đó, vào lúc 6 giờ ngày 21-7, chị Võ Thị Thúy (27 tuổi, ở huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) sinh bé gái tại Bệnh viện huyện Tuy Phong. 10 giờ cùng ngày, các y tá tiêm vaccine phòng bệnh viêm gan B cho bé. Đến khoảng 23 giờ, bố của cháu phát hiện cháu có dấu hiệu bất thường, liền báo cho ca trực bệnh viện để xử lý, nhưng sau đó cháu đã tử vong.
 

Theo Nguyên Vũ - Nam Viên/SGGPO

 

.