Bệnh xá Công an tỉnh phục vụ tốt công tác khám, chữa bệnh

Thứ Bảy, 14:04, 02/03/2013 [GMT+7]
.

(QNg)- Những năm qua, được sự đầu tư của Giám đốc Công an tỉnh và sự hỗ trợ của Cục Y tế (Bộ Công an), Bệnh xá Công an tỉnh đã mua sắm nhiều trang thiết bị phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả quá trình thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng Công an.

[links()]


Bác sĩ Nguyễn Bá Phương - Bệnh xá trưởng cho biết: Bệnh xá Công an tỉnh đã làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ; công tác y tế dự phòng, phòng chống các loại dịch bệnh; chủ động đề xuất Giám đốc Công an tỉnh có kế hoạch phòng dịch, đồng thời hướng dẫn cho Công an các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh làm tốt công tác vệ sinh môi trường.

Một buổi giao ban ở Bệnh xá Công an tỉnh.
Một buổi giao ban ở Bệnh xá Công an tỉnh.


Với khẩu hiệu hành động "Thái độ niềm nở, tận tâm phục vụ, hết lòng chăm sóc người bệnh", đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Bệnh xá Công an tỉnh tự giác xây dựng và nâng cao y đức người thầy thuốc Công an nhân dân, thực hiện tốt 12 điều y đức và văn hóa nghề nghiệp. Ngoài những phương tiện, kỹ thuật chuyên môn, yếu tố quan trọng để cán bộ, chiến sĩ đến khám và điều trị tại Bệnh xá Công an tỉnh đó là tinh thần thái độ phục vụ.

Năm 2012, Bệnh xá Công an tỉnh đã khám và điều trị nội trú cho 447 lượt bệnh nhân; khám bệnh và cấp phát thuốc cho 3.750 lượt bệnh nhân; chuyển bệnh viện trong ngành 424 lượt bệnh nhân; Bệnh viện đa khoa 886 lượt bệnh nhân. Đồng thời, tăng cường các xét nghiệm cận lâm sàng, chiếu chụp X quang, xét nghiệm sinh hóa… Qua đó, góp phần chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời cho những bệnh nhân nặng. Trường hợp vượt khả năng điều trị của Bệnh xá đều được hội chẩn sớm và chuyển tuyến trên kịp thời, không để xảy ra trường hợp nào tai biến.

Bệnh xá Công an tỉnh cũng đã tổ chức tập huấn truyền thông, cấp phát tài liệu cho cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị, địa phương về truyền thông phòng chống HIV/AIDS, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và một số chuyên đề công tác y tế khác. Phối hợp với Bệnh viện 199 (Bộ Công an) tổ chức khám sức khoẻ định kỳ hằng năm cho cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thuộc Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố trong tỉnh. Sau khám đã tổng hợp phân loại lập sổ theo dõi số cán bộ, chiến sĩ mắc bệnh mãn tính hoặc những trường hợp cần được can thiệp chuyên khoa để theo dõi, điều trị đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ phục vụ công tác, chiến đấu. Phối hợp với Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh thực hiện tốt công tác chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội đối với cán bộ, chiến sĩ bị bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn trong khi làm nhiệm vụ; tổ chức khám sức khoẻ tuyển sinh, tuyển dụng, khám tuyển công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân.

Hằng năm, Bệnh xá Công an tỉnh đều tổ chức nhiều hoạt động tình nghĩa như khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tư vấn cách sử dụng các loại thuốc để điều trị các bệnh thường gặp cho đồng bào các dân tộc thiểu số ở các huyện miền núi, các xã nghèo do Công an tỉnh giúp đỡ. Chỉ riêng trong năm 2012, đã có gần 300 lượt đồng bào dân tộc ở các xã Trà Quân (huyện Tây Trà); xã Ba Nam (Ba Tơ); xã Trà Thủy (Trà Bồng) với cơ số thuốc gần 15 triệu đồng... Qua đó góp phần tạo nên hình ảnh đẹp về các y, bác sĩ trong lực lượng Công an chung tay cải thiện sức khỏe, chất lượng cuộc sống cho đồng bào các dân tộc.


Bài, ảnh: VĂN TRA
 

.