,
Cập nhật lúc 21:58, Saturday, 24/11/2012

Xuất hiện trường hợp nghi mắc Hội chứng viêm da dày sừng


(QNĐT)- Với dấu hiệu hoại tử tế bào gan nguy hiểm, bệnh nhân Phạm Văn Xí (4 tuổi) ở xã Ba Dinh, huyện Ba Tơ vừa được Khoa Nhi- Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cho chuyển vào điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi có triệu chứng tương tự Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân.

TIN LIÊN QUAN


Được biết, ngày 13/11, bệnh nhi Xí được đưa vào nhập viện trong tình trạng đau bụng, da mẩn đỏ, chỉ số men gan tăng cao liên tục, bất thường. Qua 2 lần xét nghiệm, kết quả cho thấy men gan của bé Xí lúc đầu 120 đơn vị sau đó tăng lên 180 rồi tăng đến 283 đơn vị.

 

Đến nay ngành y tế vẫn chưa thể xác định nguyên nhân của Hội chứng viêm dày sừng da bàn tay bàn chân
Đến nay ngành y tế vẫn chưa thể xác định nguyên nhân của Hội chứng viêm dày sừng da bàn tay bàn chân


Điều đáng lo cho bệnh nhi này là có dấu hiệu hoại tử tế bào gan nguy hiểm. Các bác sĩ chẩn đoán triệu chứng tương tự Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay bàn chân đã xuất hiện tại huyện Ba Tơ và chưa tìm ra nguyên nhân. Do diễn biến bệnh quá nặng, nên Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đã quyết chuyển bệnh nhân Xí vào điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2.

Thống kê của UBND huyện Ba Tơ cho biết, đến nay toàn huyện đã ghi nhận hơn 240 ca mắc bệnh viêm da lạ, trong đó 24 trường hợp tử vong, tập trung chủ yếu ở xã Ba Điền. Theo nghiên cứu, rất có thể bệnh phát triển theo chu kỳ và bùng phát mạnh nhất vào mùa mưa, tuy nhiên ngành y tế vẫn chưa thể xác định được nguyên nhân gây bệnh. Từ đầu tháng 6/2012 đến nay, huyện Ba Tơ chưa ghi nhận trường hợp nào mắc mới Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân.


Thanh Phương
 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2033/201211/Xuat-hien-truong-hop-nghi-mac-Hoi-chung-viem-da-day-sung-2202198/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,