,
Cập nhật lúc 21:08, Monday, 26/11/2012

Các tổ chức quốc tế cam kết cùng Việt Nam phòng, chống HIV/AIDS


Chiều 26/11, tại Đà Nẵng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đã có buổi tiếp nhóm đại sứ và trưởng đại diện các tổ chức quốc tế điều phối chương trình phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam.
 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp nhóm đại sứ và trưởng đại diện các tổ chức quốc tế điều phối chương trình phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam - Ảnh: VGP/Hồng Hạnh
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp nhóm đại sứ và trưởng đại diện các tổ chức quốc tế điều phối chương trình phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam - Ảnh: VGP/Hồng HạnhÔng Tony E.Lisle, Giám đốc Quốc gia UNAIDS tại Việt Nam nhận định, Việt Nam là điểm sáng trong các quốc gia khu vực trong việc phòng chống HIV/AIDS.

Việt Nam đã tập trung nỗ lực làm giảm tác hại do chính các hành vi nguy cơ cao của nhóm đối tượng ma túy, mại dâm gây ra như hỗ trợ kim tiêm sạch cho người nghiện ma túy; hỗ trợ các biện pháp phòng chống lây nhiễm cũng như khám sức khỏe định kỳ cho nhóm đối tượng mại dâm, đồng tính; tổ chức thành công các trung tâm cai nghiện tự nguyện bằng Methadone.

Đặc biệt, chương trình huy động sâu rộng quần chúng trong công tác phòng chống HIV/AIDS là một trong những cách làm đúng, thích hợp để phát hiện và điều trị sớm những người nhiễm HIV.

Các chính sách của Việt Nam đã tạo nên một môi trường an toàn đối với các nhóm đối tượng, đặc biệt có nguy cơ lây nhiễm cao để họ chủ động phòng bị lây nhiễm.

Đại diện các tổ chức quốc tế cam kết sẵn sàng hỗ trợ kĩ thuật, chính sách, trao đổi chính sách về công tác phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Việt Nam luôn dành nhiều thời gian và nguồn lực cho việc phòng chống HIV/AIDS, mong muốn các tổ chức quốc tế tiếp tục có những giải pháp hỗ trợ kỹ thuật, phương tiện, nguồn vốn có thể ngăn chặn đại dịch này.

 

Theo VGP

http://baoquangngai.com.vn/channel/2033/201211/Cac-to-chuc-quoc-te-cam-ket-cung-Viet-Nam-phong-chong-HiVaidS-2202563/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,