,
Cập nhật lúc 12:27, Thursday, 09/02/2012

Tập luyện cải thiện tình trạng ung thư tuyến tiền liệt


Đi bộ hoặc chạy bộ từ 3 giờ trong tuần có liên quan việc giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

Các nhà khoa học Mỹ đã xác định được 184 gien ở đàn ông có thể giúp giải thích tại sao tập thể dục cải thiện khả năng sống sót ở những bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn đầu.
 

Nhóm chuyên gia của Đại học California đã rút ra kết luận trên dựa vào 2 cuộc nghiên cứu được thực hiện trước đó bởi đại học này và Đại học Harvard.
 
Theo đó, những hoạt động thể chất như đi bộ hoặc chạy bộ từ 3 giờ hoặc hơn trong tuần có liên quan việc giảm nguy cơ phát triển ung thư cũng như tỷ lệ tử vong do căn bệnh này. Hiểu được ảnh hưởng của việc tập luyện đến hoạt động của các gien đặc biệt có thể giúp lý giải tại sao điều này có thể dẫn đến kết quả tích cực đối với người bệnh, từ đó tìm ra phương pháp mới để kiểm soát căn bệnh nguy hiểm trên.
 
Ung thư tiền liệt tuyến là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến nhất tại Mỹ. Hơn 217.000 người bị chẩn đoán mắc bệnh này, và khoảng 32.000 người thiệt mạng mỗi năm vì nó, theo Viện Ung thư quốc gia Mỹ.

 


Theo Thanh Niên

http://baoquangngai.com.vn/channel/2033/201202/Tap-luyen-cai-thien-tinh-trang-ung-thu-tuyen-tien-liet-2130012/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,