,
Cập nhật lúc 12:50, Sunday, 26/02/2012

Mười loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư


Danh sách của 10 loại thực phẩm có lợi giúp ngăn ngừa ung thư

1- Cà rốt: là một loại cây có củ, thường có màu vàng cam, đỏ, vàng, trắng hay tía. Phần ăn được của cà rốt là củ, thực chất là rễ cái của nó, chứa nhiều tiền tố của vitamin A tốt cho mắt. Trong tự nhiên, nó là loại cây sống hai năm, phát triển một nơ chứa lá trong mùa xuân và mùa hè, trong khi đó vẫn tích lũy một lượng lớn đường trong rễ cái to mập, tích trữ năng lượng để ra hoa trong năm thứ hai.

2- Súp lơ trắng: Súp lơ, hay su lơ, bắp su lơ, hoa lơ, cải hoa, cải bông trắng, là một loại cải ăn được, thuộc loàiBrassica oleracea, họ Cải, mọc quanh năm, gieo giống bằng hạt. Phần sử dụng làm thực phẩm của súp lơ là toàn bộ phần hoa chưa nở, phần này rất mềm, xốp nên không chịu được mưa nắng. Phần lá và thân thường chỉ được sử dụng làm thức ăn cho gia súc.

Súp lơ giúp phòng và trị một số bệnh như: Ăn súp lơ có thể ngừa ung thư dạ dày, ung thư tuyến tiền liệt.

- Giúp xương phát triển tốt hơn

- Súp lơ giàu các vitamin giúp tăng cường khả năng chống lại tổn thương da; Giúp ngăn ngừa bệnh tim.

3-   Giới Nấm (tên khoa học Fungi) bao gồm những sinh vật nhân chuẩn tự dương có thành tế bào bằng chitin. Phần lớn nấm phát triển dưới dang các sợi đa bào được gọi là sợi nấm (hyphae) tạo nên hệ sợi (mycelium), một số nấm khác lại phát triển dưới dạng đơn bào. Quá trình sinh sản (hữu tính hoặc vô tính) của nấm thường qua bào tử, được tạo ra trên những cấu trúc đặc biệt hay thể quả. 

4- Khoai lang: Khoai lang là loại thực phẩm giàu các chất mangan, canxi, vitaminA, B, choline... Củ khoai đã phơi khô có chứa những chất rất quý với cơ thể là vitamin chống nhiễm mỡ. Nếu thiếu vitamin này có thể dẫn đến hỗn loạn chuyển hoá gan, nhiễm mỡ gan, xơ gan.

Lá rau lang là loại rau dân giã vừa ngon, vừa mát, bổ. Để phòng chống béo phì, có thể ăn củ và rau lang luộc. Nhưng không nên ăn quá thường xuyên vì nó chứa nhiều canxi, có thể gây sỏi thận.

5- Nho: Các nhà nghiên cứu thuộc Viện tim mạch của trường Đại học Michigan, Mỹ cho biết, ăn nho có thể giúp bảo vệ tim chống lại bệnh huyết áp cao - hậu quả của chế độ ăn quá mặn - và làm giảm các bệnh về tim mạch.

Kết quả thử nghiệm cho thấy, huyết áp của nhóm ăn bột nho giảm hơn so với nhóm kia, đồng thời tim cũng hoạt động tốt hơn và nhất là ít bị tổn thương hệ tim mạch.

Theo tiến sĩ Steve Bolling, chuyên gia về tim mạch của trường Đại học Michigan khuyên rằng những người mắc bệnh huyết áp cao và các bệnh về tim mạch nên kết hợp việc ăn nhiều nho với các thuốc điều trị cũ.

6- Cam

7- Rong, tảo biển

8- Măng tây: Mùa măng tây rộ lên vào cuối xuân đầu hè. Măng tây là thứ rau nhiều dinh dưỡng, giòn ngọt rất được ưa chuộng trong ẩm thực phương Tây

9- Cà chua là một loại rau quả làm thực phẩm. Quả ban đầu có màu xanh, chín ngả màu từ vàng đến đỏ. Cà chua có vị hơi chua và là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin C và A.

10- Đậu tương (đậu nành) tính bình, vị ngọt, lợi thủy hạ khí, tránh được nóng lạnh, giải nhiều loại độc

 

Theo VOV online

http://baoquangngai.com.vn/channel/2033/201202/Muoi-loai-thuc-pham-giup-ngan-ngua-ung-thu-2133859/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,