,
Cập nhật lúc 14:26, Sunday, 27/11/2011

Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS


(QNĐT)- Sáng 27/11, tại Nhà Văn hóa  Lao động tỉnh, Sở Y tế đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS (1/12) với chủ đề “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Như Sô đến dự và phát biểu tại buổi lễ.

Năm 1995, Quảng Ngãi phát hiện ca bệnh đầu tiên, đến nay, toàn tỉnh có trên 440 người nhiễm HIV, 250 người đã chuyển sang giai đoạn AIDS và đã có trên 150 người tử vong do bệnh AIDS, có 14 trẻ em nhiễm HIV từ mẹ khi mang thai.

Trong những năm qua, Ban phòng, chống HIV và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm tỉnh và ngành y tế đã nỗ lực giúp đỡ người bệnh phục hồi sức khỏe và hòa nhập cộng đồng, đồng thời đưa phong trào phòng, chống nhiễm HIV/AIDS đến tận các khu dân cư. Nhờ vậy, bệnh HIV/AIDS đã có dấu hiệu chững lại.
 
Đồng chí Phạm Thanh Hải- Tr
Đồng chí Phạm Thanh Hải- Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích trong đợt thi tìm hiểu về Phòng, chống HIV/AIDS.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Như Sô kêu gọi mọi người hãy bỏ qua sự kỳ thị và phân biệt đối xử, đồng thời người nhiễm HIV hãy cố gắng vượt qua sự mặc cảm và tích cực tham gia vào các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS. Người bệnh hãy đến các cơ sở y tế để được tư vấn và hiểu biết sâu sắc hơn về căn bệnh, được xét nghiệm và được tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ và điều trị hiện nay.

Nhân dịp này, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh cũng đã trao thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích trong đợt Thi tìm hiểu về Phòng, chống HIV/AIDS và Hội thi Phòng, chống HIV/AIDS năm 2011.

Ái Kiều
 
http://baoquangngai.com.vn/channel/2033/201111/Mit-tinh-huong-ung-Ngay-The-gioi-phong-chong-HiVaidS-2113500/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,