,
Cập nhật lúc 19:28, Thursday, 26/05/2011

Theo dõi 400 dược mỹ phẩm chứa chất gây ung thư, vô sinh


Sau khi báo Le Monde (Pháp) đăng thông tin có 400 loại dược mỹ phẩm chứa Paraben, là chất bảo quản có khả năng gây ung thư vú và vô sinh nam, ngày 25.5, cục quản lý dược (bộ Y tế) đã có công văn gửi các sở Y tế, trung tâm quốc gia về thông tin thuốc nhằm lưu ý và theo dõi phản ứng có hại của thuốc.

Theo cục quản lý dược (bộ Y tế), Paraben là chất kháng khuẩn và kháng nấm, được dùng làm chất bảo quản để ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn (do nấm hoặc vi khuẩn) và hạn chế sự phân huỷ của các hoạt chất dẫn đến giảm hiệu quả thuốc, mỹ phẩm.

Liên quan đến vấn đề tính an toàn của Paraben, cục này yêu cầu sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thông báo cho các cơ sở khám chữa bệnh, các đơn vị kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm trên địa bàn biết thông tin liên quan đến các dẫn xuất Paraben đã được nêu ở trên.

Trung tâm quốc gia về thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc thu thập, cung cấp các thông tin, dữ liệu nghiên cứu lâm sàng có liên quan đến Paraben gửi về cục Quản lý dược để xem xét, đánh giá.

Các nhà sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm chủ động nghiên cứu cải tiến quy trình sản xuất, dạng bào chế để giảm thiểu nồng độ paraben trong sản phẩm hoặc ưu tiên sử dụng các phương pháp bảo quản vật lý và không hoá học (cải tiến bao bì) nhằm hạn chế sử dụng chất bảo quản hoá học.
 
Theo SGTT
http://baoquangngai.com.vn/channel/2033/201105/Theo-doi-400-duoc-my-pham-chua-chat-gay-ung-thu-vo-sinh-2011442/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,