15 phút để xóa mù cho bệnh nhân bệnh tăng nhãn áp mắt

Thứ Hai, 20:45, 11/04/2011 [GMT+7]
.

Người mắc bệnh tăng nhãn áp trên toàn thế giới hoàn toàn có khả năng bị mù. Một nhóm bác sĩ người Anh đã thành công trong việc tìm ra phương pháp cấy ghép cho bệnh nhân tăng nhãn áp để có thể nhìn thấy bình thường.

 
 
Thủ tục trong 15 phút sẽ cấy 1 thiết bị rất nhỏ trong mắt của bệnh nhân tăng nhãn áp. Công cụ được phát triển tại trạm xá Royal Manchester này được thiết kế để ngăn chặn bệnh tăng nhãn áp.

Bệnh tăng nhãn áp là một rối loạn về mắt xảy ra khi áp suất bên trong mắt tăng lên do nước mắt tự nhiên không thể tiết ra ngoài vì tắc nghẽn. Bệnh nhân mắc bệnh tăng nhãn áp được dự đoán có đến hàng chục ngàn người trên toàn thế giới.

“Cấy ghép" thần kỳ đó là gì mà chỉ cần mất 15 phút? Các nhà khoa học tiết lộ là miếng cấy ghép nhỏ là một dòng titan nhỏ gọi là ống đỡ động mạch. Ống đỡ động mạch này phục vụ như là một ống dẫn làm sạch và thoát nước và dịch tự nhiên trong mắt.

Bệnh nhân đầu tiên đã được thực hiện tiểu phẫu cấy ghép này là Jackie Baker được các bác sĩ Anh thực hiện thành công vào tháng 7/2010.

"Tôi đọc báo và được biết về một thiết bị mới và quyết định đến bệnh viện Manchester. Sau khi thực hiện chẩn đoán nhanh, tôi được bác sĩ Au Leon phẫu thuật. Bây giờ tôi có thể nhìn thấy mọi vật xung quanh hoàn toàn bình thường", Backer nói theo trích dẫn của tờ Daily Express.
 
Theo VTC
.