,
Cập nhật lúc 17:09, Tuesday, 15/09/2009

Khám sàng lọc để cách ly, điều trị cúm A/H1N1 tại Trường THPT Ba Gia


(QNĐT) Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, sáng nay (15.9) ngành y tế Quảng Ngãi đã điều động 10 y, bác sĩ tập trung tại Trường THPT Ba Gia (xã Tịnh Bắc, Sơn Tịnh) để khám sàng lọc, phân loại cho trên 2.200 học sinh của trường này.
 
bagia.jpg
Trường THPT Ba Gia đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất để thành lập bệnh viện dã chiến ngay tại trường theo chỉ đạo của tỉnh. Ảnh: TL
Ngay trong buổi sáng, Trường THPT Ba Gia đã dành 2 tiết học đầu tiên để Trung tâm truyền thông và giáo dục sức khoẻ tỉnh tuyên truyền các dấu hiệu nhiễm cúm A/H1N1 và cách phòng chống cho khoảng 1.400 học sinh 2 khối lớp 11 và 12 của trường.
 
Cũng trong ngày hôm nay, nhà trường đã dành 1 phòng học để các bác sỹ, y tá của Bệnh viện đa khoa và Trung tâm y tế dự phòng huyện Sơn Tịnh lần lượt khám phân loại cho học sinh từng lớp. Các em được  đo nhiệt độ, huyết áp, kiểm tra họng để phát hiện các dấu hiệu nghi nhiễm cúm A/H1N1. Những trường hợp nghi ngờ sẽ được cách ly, điều trị ngay tại trường.
 
Thầy Nguyễn Hồng Danh - Phó hiệu trưởng trường THPT Ba Gia cho biết: Năm học này, Trường THPT Ba Gia có trên 2.200 học sinh ở 46 lớp. Tính đến ngày 13/9, đã có trên 380 học sinh của nhà trường có các dấu hiệu nghi nhiễm cúm A/H1N1.
 
 
1
Nhiều trường học trên địa bàn tỉnh bắt buộc học sinh phải đeo khẩu trang khi đến trường
Hiện nay, gần 60 em đang được cách ly, điều trị tại phòng khám đa khoa khu vực Tịnh Bắc, huyện Sơn Tịnh. Trước tình hình dịch bệnh bùng phát, nhà trường đã tập trung triển khai các biện pháp phòng chống. Hiện nay, trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất như phòng học, điện, nước sạch để thành lập bệnh viện dã chiến ngay tại trường theo chỉ đạo của tỉnh.
 
Việc tập trung khám sàng lọc, phân loại và điều trị kịp thời cho các học sinh nhiễm cúm A/H1N1 tại Trường THPT Ba Gia là việc làm cần thiết để khoanh vùng, dập dịch nhằm hạn chế phát sinh ra cộng đồng. Trường THPT Ba Gia là trường có số lượng học sinh khá đông. Các em lại cư trú rải rác ở tất cả các xã khu tây của huyện Sơn Tịnh. Nếu không cách ly, điều trị kịp thời mà để các em trở về nhà thì khả năng lây lan ra cộng đồng là rất lớn.
 
Phun thuốc khử trùng tại Trường THPT Tư Nghĩa 1

Cũng trong chiều nay, toàn bộ học sinh, giáo viên Trường THPT Trần Quốc Tuấn cũng đã được Trung tâm truyền thông và giáo dục sức khoẻ tỉnh tuyên truyền về dịch cúm A/H1N1 và hướng dẫn cách phòng chống cúm A/H1N1. Trường THPT Trần Quốc Tuấn hiện có gần 50 học sinh có biểu hiện của cúm A/H1N1 đang được cách ly, theo dõi tại BVĐK tỉnh, Trung tâm Y tế dự phòng đã lấy 7 mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm và đang chờ kết quả.
 
Thanh Thuận 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2033/2009/09/1905617/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
,
,