,
Cập nhật lúc 14:02, Thursday, 02/07/2009

2 ly sữa đậu nành giảm 4 lần nguy cơ tim mạch

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh các sản phẩm từ đậu nành có thể giảm nguy cơ tim mạch của phụ nữ tiền mãn kinh xuống 25%. Những phụ nữ uống sữa đậu nành hàng ngày trong vòng 1 thập niên có khả năng giảm nguy cơ tim mạch từ 3-4 lần.

2 ly sữa đậu nành mỗi ngày để bảo vệ tim mạch. Ảnh: VNN

 

 

Thông tin trên do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội Tim mạch học quốc gia công bố hôm 23/6 – khởi động đề án truyền thông cộng đồng đầu tiên về sức khỏe tim mạch cho phụ nữ sẽ kéo dài suốt 1 năm từ tháng 6/2009 - 6/2010.

 

Ý tưởng của chương trình xuất phát từ thực tế phụ nữ Việt Nam đang chịu quá nhiều áp lực công việc và gia đình, ít có thời gian chăm sóc bản thân.

 

Nghiên cứu của AC Nielsel cũng cho biết, phụ nữ Việt Nam nằm trong 3 nước trên thế giới cảm thấy không hạnh phúc với đàn ông – một trong những nguyên nhân dẫn đến stress và nguy cơ tim mạch.

 

Vì thế, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội Tim mạch học quốc gia đã phối hợp tổ chức đề án “Sữa đậu nành bảo vệ sức khỏe tim mạch của phụ nữ Việt Nam” với mục đích khuyến cáo phụ nữ Việt Nam tìm hiểu về bệnh tim mạch, nâng cao hiểu biết và có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

 

Trong đó, đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành như sữa đậu nành, tào phớ, đậu phụ là những thực phẩm chức năng có tính chất bảo vệ tim mạch số một. “Thật may, sản phẩm này luôn sẵn có, rẻ tiền, phụ nữ từ thành thị đến nông thôn đều “với tới” được”, PGS. Lê Thị Mai, Viện Dinh dưỡng cho biết.

 

Đó cũng lý do chương trình chọn sữa đậu nành đồng hành cùng “bảo vệ sức khỏe tim mạch của phụ nữ” với slogan “24 giờ và 2 ly sữa mỗi ngày”.

 

Đặc biệt, các nhà tổ chức cho biết sẽ thăm khám tim miễn phí cho phụ nữ và người thân tại 18 tỉnh, thành trên cả nước suốt 1 năm diễn ra đề án.                                                                              

                                                                                                                             Theo VNN

http://baoquangngai.com.vn/channel/2033/2009/07/1711892/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
,
,