Vẽ tranh cổ động phòng, chống dịch Covid-19

19:03, 18/07/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Với mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình để tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cũng như cổ vũ tinh thần cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, các bạn đoàn viên thanh niên (ĐVTN) xã Bình Minh (Bình Sơn) đã vẽ nên nhiều bức họa cổ động lên chiếc ghế đá mang đầy ý nghĩa.
 
Hàng chục chiếc ghế đá trên tuyến đường chính dẫn vào xã Bình Minh (Bình Sơn) đã được khoát lên những bức tranh mang thông điệp phòng, chống dịch Covid-19 với các gam màu thể hiện sự sáng tạo, tinh tế của các bạn ĐVTN. Đó là khuyến cáo 5k của Bộ Y tế hay hình ảnh các chiến sỹ áo trắng nơi tuyến đầu… Tấc cả đều tạo ấn tượng cho tuyến đường, đồng thời tuyên truyền nâng cao trách nhiệm cho các em học sinh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. 
 
hhhh
Những bức tranh cổ động được các "họa sỹ"  không chuyên vẽ lên ghế đá mấy ngày vừa qua đã thu hút chú ý người đi đường
 
Là một trong những học sinh tham gia thực hiện công trình, em Lê Tường Vy, học sinh 2K4, trường THPT Bình Sơn chia sẻ: “Bức tranh về chủ đề phòng, chống dịch bệnh Covid-19, em phải mất 2 ngày để hoàn thiện. Hoạt động này rất bổ ích, giúp em có cơ hội thể hiện năng khiếu và thỏa sức sáng tạo. Mỗi lần em hay mọi người đi ngang đây, nhìn vào những bức tranh trên ghế đá, đọc và hiểu những bài học, thông điệp phòng, chống dịch bệnh lúc này”.
 
Tham gia vẽ lần này có 12 bạn ĐVTN là học sinh THCS, THPT, trong đó có 3 bạn vẽ chính và 9 bạn phối màu, sơn lót, rửa cọ… Mỗi bạn sẽ lên ý tưởng, phác thảo cho từng thông điệp trước khi bắt tay vào “khoác áo mới” cho từng chiếc ghế đá. Em Nguyễn Thị Thúy Ngân cho biết: “Khi vẽ hoàn thành xong tác phẩm phòng chống dịch Covid - 19 của mình trên ghế đá, mình cảm thấy rất vui. Dù là hành động rất nhỏ nhưng chúng muốn lan tỏa những thông điệp này đến với gia đình và cộng đồng để nhiều người ý thức hơn, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất, đưa cuộc sống bình yên trở lại với mọi người".
 
Trước khi vẽ tranh lên ghế, mỗi bạn trẻ phải trải qua nhiều công đoạn: Vệ sinh, tô nền, vẽ và phơi nắng, trong đó công đoạn vẽ là khó nhất, vì phải chọn bố cục và phối màu cho phù hợp độ dài của ghế đá. "Hy vọng những hình ảnh, thông điệp chúng em gửi đến sẽ được nhiều người đón nhận", em Đặng Thị Kim Chi, đoàn viên thanh niên xã Bình Minh chia sẻ.
 
 
jjjj
Thông điệp nhắn nhủ người dân hãy nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế
 
Bí thư đoàn xã Bình Minh Võ Đức Nam cho biết: "Ghế đá đặt ở đường dẫn chính là nơi người dân đi qua lại nhiều nhất, nghỉ chân giữa đường, đi tập thể dục mỗi buổi sáng và tối. Thông điệp nhiều màu sắc sẽ thu hút ánh nhìn của người dân và qua đó nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, các màu sắc trên ghế đá không dễ dàng trôi đi, phai nhòa, nó tồn tại rất lâu
 
Ngay sau khi hoàn thành, công trình của các bạn học sinh nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của người dân địa phương. Bởi những bức tranh này không chỉ làm đẹp đường làng ngõ xóm mà còn góp phần giúp người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch, truyền tải thông điệp 5K của Bộ Y tế rất dễ hiểu, rõ ràng.
 
"Sau khi nhìn những bức họa trên ghế đá dọc đường, tôi thấy rất đẹp cho môi trường, cảnh quan ở làng quê. Những ngày qua, ngoài các công tác tuyên truyền truyền thống thì ở đây người dân đi đường ai cũng có thể thấy những bức tranh tuyên truyền đặc biệt như vậy", chị Nguyễn Diệu Hiền, sống tại xã Bình Minh cho biết.
 
n
Bức tranh là lời cảm ơn đến các chiến sĩ áo trắng đang ở tuyến đầu phòng chống dịch covid-19.
 

Mỗi bức tranh với mỗi thông điệp khác nhau, đó là hình ảnh những chiến binh thầm lặng, những chiến sĩ áo trắng, thông điệp 5K… mà các bạn học sinh muốn gửi lời động viên, tri ân đến các lực lượng tuyến đầu chống dịch, đồng thời truyền tải thông điệp "5K" đến với mọi nhà, mọi người để cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

 
T.T
 
 
 
.