Quảng Ngãi gửi yêu thương vào vùng dịch TP.HCM

09:29, 03/07/2021 [GMT+7]
.

(Baoquangngai.vn)- 36 kiện hàng nông sản và đặc sản của Quảng Ngãi gửi tặng đã về đến TP.HCM. Hàng hóa đang được các tình nguyện viên bốc dỡ xuống để gửi về các bếp ăn, hỗ trợ cho tuyến đầu và người dân có hoàn cảnh khó khăn đang ở các khu cách ly”. 

TIN LIÊN QUAN

Những chuyến xe

Chiều ngày 1.7, thế là chuyến xe yêu thương hướng về thành phố mang tên Bác, thông qua đơn vị vận chuyển Viettel Post đã đến về với bà con TP.HCM rất kịp thời. Hàng hóa được các tình nguyện viên của Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP.HCM bốc dỡ xuống để gửi về bếp ăn, trở thành những món ăn ngon trong khẩu phần ăn hỗ trợ cho tuyến đầu và người dân có hoàn cảnh khó khăn ở những nơi khu vực cách ly.  

Tuổi trẻ TP.HCM
Tuổi trẻ TP.HCM đón nhận "chuyến xe yêu thương" từ Quảng Ngãi

Anh Dương Ngọc Tuấn, Giám đốc Trung tâm công tác xã hội thanh niên TP.HCM cho biết, bếp của trung tâm đã nhận được nguồn rau củ do Tỉnh đoàn Quảng Ngãi trao tặng. Mỗi ngày khoảng 3.000 suất ăn được các tình nguyện viên nấu nướng để gửi đến tuyến đầu chống dịch và bà con khó khăn. Do vậy, mỗi ngày bếp cần gần 800kg rau củ, được các nhà hảo tâm hỗ trợ. 

Chúng tôi cảm ơn tấm lòng của bà con nhân dân, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã hỗ trợ. Hàng chục tấn rau củ quả và hàng trăm kg hành, tỏi, cá bống gửi đến trung tâm để trở thành những món ăn ngon trong khẩu phần ăn hỗ trợ cho tuyến đầu và người dân khó khăn ở trong những khu vực bị cách ly, phong tỏa. Đây không chỉ sự hỗ trợ về vật chất mà còn là niềm động viên, cổ vũ rất lớn về mặt tinh thần đối với các lực lượng tình nguyện phòng chống dịch bệnh ở TP.HCM, tiếp thêm năng lượng từ các bạn", anh Tuấn nói.

Đoàn xã Bình Dương, huyện Bình Sơn bên những món quà vận động cho chuyến xe yêu thương đợt 1 hướng về TP.HCM
Tấm lòng của người dân Quảng Ngãi gửi đến TP.HCM 

Biết người dân lao động ở TP.HCM đang gặp khó khăn khi bị phong tỏa, giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid-19.Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã phát động chương trình "Chuyến xe yêu thương hướng về thành phố mang tên Bác".

Ngay sau khi chương trình được phát động, chỉ trong thời gian ngắn người dân và các bạn trẻ Quảng Ngãi đã ủng hộ chương trình bằng nhiều hình thức nặng nghĩa tình hướng về vùng tâm dịch TP.HCM. Nhiều bạn trẻ về nhà ra vườn thu hoạch rau, củ mang đến quyên góp. Những người không có vật phẩm thì ủng hộ kinh phí để ban tổ chức chương trình mua thêm hàng hóa góp vào. 

Dịp này,Tỉnh đoàn cũng đã chuyển cho Trung tâm Công tác xã hội, Thành đoàn TP.HCM 141 triệu đồng, nhờ đơn vị này mua nhu yếu phẩm, gửi đến tận tay những cá nhân, gia đình đang gặp khó khăn trong lúc giãn cách xã hội. Đây là số tiền từ chương trình Ly cà phê 50.000 đồng, do Hội Nhà báo VN tỉnh Quảng Ngãi thực hiện trong những năm qua. Thời gian qua, số tiền từ chương trình này để dành hỗ trợ cho những gia đình khó khăn, gặp hoạn nạn; nay người dân TP.HCM đang gặp khó khăn do dịch Covid-19, Ban tổ chức chương trình đã quyết định hướng về đồng bào trong đó, coi như tấm lòng của người Quảng Ngãi đối với người dân TP.HCM. 

Chút tình trao lại

Chị Lê Thị Ánh Nguyệt, Bí thư Đoàn TT.La Hà (Tư Nghĩa) cho biết, khi tìm hiểu từ người thân quen ở TP.HCM, biết ở P.15, Q.Bình Thạnh đang bị phong tỏa cách ly phòng dịch Covid-19, nên đời sống người dân lao động như bán hủ tiếu, bán vé số, chạy xe ôm và ngành nghề lao động phổ thông khác đang khó khăn. “Làm cách gì để giúp bà con nghèo?”, nghĩ vậy nên chị Nguyệt bàn với anh em trong Ban Chấp hành Đoàn TT.La Hà. Mọi người cùng nhau thống nhất hỗ trợ vật phẩm rau củ quả... cho người dân P.15, bởi loại hàng này không quá tầm tay, đưa vào bà con sẽ dùng được ngay. Chỉ trong thời gian ngắn, từ ngày 23 – 27.6, chuyến xe yêu thương của tuổi trẻ TT.La Hà đã đi vào TP.HCM , với 1 tấn gạo, 2,1 tấn kg bí đỏ và các loại rau củ quả khác. 

Chị Ánh Nguyệt bên chuyến hàng đợt 2 gửi vào TP.HCM
Chị Ánh Nguyệt bên chuyến xe chất đầy gạo gửi người dân TP.HCM

Dù biết không là nhiều, một miếng khi đói vẫn hơn. Một nhóm bạn trẻ tại huyện Bình Sơn tự quyên góp được 8 triệu đồng gửi vào nhờ người đồng hương đang sống tại TP.HCM đến trao tặng cho Trung tâm Công tác xã hội thanh niên thành phố để góp chút ít vào những suất ăn tặng tuyến đầu chống dịch. 

Có rất nhiều bạn trẻ người Quảng Ngãi đang sinh sống và học tập tại TP.HCM, với mong muốn góp phần chung tay, đồng hành cùng TP.HCM trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, các bạn không ngại xung kích tham gia vào các đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid- 19 tại các khu vực cách ly. Em Huỳnh Thị Hương (22 tuổi), quê ở huyện Bình Sơn, sinh viên đang học tại Trường Đại học Mở TP.HCM đã tình nguyện chống dịch Covid-19 lần này. Nhiệm vụ của Hương là hỗ trợ xuyên suốt bếp ăn tại Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP.HCM. 

Huỳnh Thị Hương
Huỳnh Thị Hương (phía bên tay phải) và các tình nguyện viên bên bếp ăn tại Trung tâm công tác xã hội thanh niên TP.HCM

Với mong muốn trở thành hậu phương giúp tuyến đầu lạc quan hơn trong hoàn cảnh dịch bệnh khó khăn, em sẽ góp sức trong khả năng của mình và lan tỏa trong cộng đồng. Mỗi ngày em cùng đồng đội nấu gần 4.000 suất ăn phục vụ tuyến đầu chống dịch và người dân khó khăn ở các khu cách ly trên địa bàn thành phố. Còn rất nhiều người bạn quê Quảng Ngãi đang có mặt trong hình phản ứng nhanh hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại các khu cách ly. Chúng em đã rủ nhau tham gia và tiếp tục làm đến khi nào Sài Gòn hết dịch mới thôi" và lan tỏa trong cộng đồng để cùng nhau vượt qua đại dịch", Hương chia sẻ.

"Trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Quảng Ngãi cũng đang căng mình chống dịch, nhưng vẫn hướng về người dân TP.HCM với tất cả tình cảm. Cảm ơn các bạn rất nhiều, những món quà ý nghĩa của các bạn sẽ được chuyển tận tay đến người dân thành phố!”, anh Dương Ngọc Tuấn- Giám đốc Trung tâm công tác xã hội thanh niên TP.HCM xúc động. 

THỦY TIÊN

 
.