Nhiệt huyết tuổi trẻ

16:28, 20/07/2021 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Mùa hè luôn gắn với những chiến dịch tình nguyện đầy ý nghĩa của tuổi trẻ. Và năm nay, khi dịch Covid-19 bùng phát, người trẻ lại phát huy tinh thần xung kích trong cuộc chiến chống dịch.
Tình nguyện vào vùng dịch đón đồng bào
 
Sau khi tỉnh có chủ trương tổ chức các đoàn vào TP.Hồ Chí Minh đón người dân Quảng Ngãi đang gặp khó khăn về quê, Tỉnh đoàn thông báo tuyển các tình nguyện viên (TNV) đăng ký tham gia. Dù chỉ cần 20 TNV, nhưng số đăng ký tham gia đã vượt chỉ tiêu. Trong danh sách này có sinh viên, học sinh, nhân viên văn phòng, cán bộ đoàn và cả công nhân, lao động tự do...
 
những TNV đăng ký đầu tiên, Bí thư Chi đoàn tổ dân phố 6, phường Nghĩa Lộ (TP.Quảng Ngãi) Huỳnh Thị Ngọc Trân bày tỏ: "Dịch bệnh bùng phát ở các tỉnh miền Nam, nhất là TP.Hồ Chí Minh, nhiều người dân Quảng Ngãi mưu sinh nơi ấy hiện gặp khó khăn, nhưng không thể về quê. Khi nghe Tỉnh đoàn tuyển TNV, tôi đã đăng ký tham gia ngay, với mong muốn góp một phần công sức hỗ trợ đồng hương sớm về quê nhà".
 
Theo đại diện Thường trực Tỉnh đoàn, trong các chiến dịch tình nguyện của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) hằng năm, thì đây là nhiệm vụ đặc biệt và chưa từng diễn ra. Vì nhiệm vụ lần này là đi xa, vất vả, thậm chí là rủi ro lây nhiễm dịch bệnh.
 
Đâu khó có thanh niên
 
Gần 1 tháng nay, tại tâm dịch xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh (TX.Đức Phổ), cùng với các lực lượng căng mình khống chế, thì ĐVTN các địa phương này cũng xông pha với trách nhiệm của mình.
 
Bí thư Chi đoàn tổ dân phố Thạnh Đức 2, phường Phổ Thạnh Nguyễn Tuấn Vũ chia sẻ: "Cả tháng nay, những ĐVTN trong xã tình nguyện tham gia lực lượng chống dịch gần như không có thời gian nghỉ ngơi. Chúng tôi phân công nhau tham gia đảm trách ở các chốt chặn; tổ chức tiếp nhận và phân phối quà các nơi gửi vào; tiếp tế nhu yêu phẩm cho các hộ dân bị phong tỏa, tham gia hỗ trợ truy vết... Dù biết sẽ đối mặt với nhiều rủi ro, nhưng vì trách nhiệm với cộng đồng, ai cũng luôn sẵn sàng thực hiện các phần việc được giao". 
 
Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lê Văn Vin chia sẻ: Mỗi địa phương, mỗi cơ sở đoàn đã triển khai rất nhiều hoạt động, mô hình phòng, chống dịch có ý nghĩa. Các huyện, thị xã, thành phố đã thành lập 55 đội hình thanh niên tình nguyện, với 862 TNV tham gia; tổ chức 35 hoạt động tuyên truyền, kêu gọi, ủng hộ nhu yếu phẩm tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch, khu cách ly...    
 
X.THIÊN
 
.
.