Chuyến tình nguyện đặc biệt

20:20, 29/07/2021 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Khi biết tin UBND tỉnh tổ chức đón công dân của Quảng Ngãi từ TP.Hồ Chí Minh về quê, nhiều đoàn viên, thanh niên trong tỉnh đã đăng ký tham gia phục vụ.
“Đây là chuyến tình nguyện rất đặc biệt”, Phó Bí thư Đoàn xã Tịnh Long (TP.Quảng Ngãi), tình nguyện viên (TNV) Nguyễn Thị Diễm Quỳnh mở đầu câu chuyện. Bởi với Quỳnh, cùng mọi người tham gia hành trình vào TP.Hồ Chí Minh lần này khác với các lần em đã đi trước kia. 
Tình nguyện viên Nguyễn Thị Diễm Quỳnh.
Tình nguyện viên Nguyễn Thị Diễm Quỳnh.
Em Quỳnh kể, suốt quá trình di chuyển, ai cũng mong sớm tới nơi và nhanh chóng đón người dân Quảng Ngãi về quê. “Cảm giác đặt chân đến Bến xe Miền Đông (TP.Hồ Chí Minh) rất đặc biệt. Em xúc động khi nhìn thấy người dân quê mình đang đứng đợi. Họ khoác lên người bộ đồ bảo hộ chỉ chừa đôi mắt ngấn lệ. Em không quên được hình ảnh người mẹ bế đứa con chỉ vài tháng tuổi hay cụ già tha hương, tất cả đều chung niềm ao ước về quê!”, Quỳnh bộc bạch. 
 
Em Quỳnh là thành viên nhỏ tuổi nhất trong đoàn TNV đầy nhiệt huyết này, nhưng được tin tưởng giao vị trí Phó đoàn TNV. Trong chuyến đi, Quỳnh cùng mọi người vận chuyển hàng hóa, hướng dẫn người dân giữ khoảng cách, test nhanh Covid-19, kiểm tra danh sách người lên xe, quản lý người dân trong suốt quá trình từ TP.Hồ Chí Minh về đến nơi cách ly tại Quảng Ngãi.
 
“Từ lâu, em mong mình sẽ có cơ hội làm việc gì đó ý nghĩa với cộng đồng, xã hội. Vậy nên, chuyến đi lần này đã cho em những kỷ niệm không thể nào quên. Đó là xúc động, sẻ chia, đoàn tụ sau những tháng ngày xa cách do dịch bệnh”, Quỳnh tâm sự.
 
Chia sẻ về chuyến đi đón người dân về quê, Phó Bí thư Chi đoàn thôn Hải Môn, xã Nghĩa Hiệp (Tư Nghĩa), TNV Tống Thới Đoan (22 tuổi) trải lòng: “Mỗi lần đọc báo, xem thời sự thấy cảnh người dân Quảng Ngãi nghèo khó sống chật vật do dịch Covid-19, em không thể kìm nén cảm xúc. Vậy nên, nghe tin tỉnh đón người dân về quê, em mong góp phần nhỏ bé trong thực hiện nhiệm vụ này”.
 
Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, vào tới nơi, Đoan cùng các chiến sĩ công an, TNV bốc rau, củ quả, nhu yếu phẩm mà đoàn xe vận chuyển vào gửi tặng người dân TP.Hồ Chí Minh. Sau đó, chàng trai trẻ hướng dẫn người dân đã được test nhanh Covid-19 tại bến lên xe, ổn định chỗ ngồi, phát cơm, nước...
 
Trong chuyến xe vào TP.Hồ Chí Minh đón công dân Quảng Ngãi về quê lần này, Tỉnh đoàn bố trí 10 đoàn viên, thanh niên tham gia. Bí thư Tỉnh đoàn Cao Lê Tùng Nghĩa cho biết: Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, rất nhiều đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia chuyến tình nguyện vào TP.Hồ Chí Minh đón người dân về quê. Để đảm bảo an toàn, chúng tôi chọn ra các TNV có sức khỏe tốt và đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 và đảm bảo các tiêu chuẩn do cơ quan chức năng yêu cầu.
 
Bài, ảnh: ĐĂNG SƯƠNG
 
 
 
.
.