Cập nhật lúc: 10:15, 09/08/2013 [GMT+7]
.

Những điều không nên nói trong ngày đầu hẹn hò


Với hầu hết mọi người, ấn tượng ban đầu là điều rất quan trọng khi hẹn hò với ai đó. Do vậy, bạn cần phải chuẩn bị mọi thứ thật cẩn thận và chu đáo. Đừng cố gắng giả vờ, đóng kịch hay quá thể hiện bản thân vì những gì đối phương quan tâm chính là con người thật của bạn.

 Dưới đây là những điều bạn cần tránh nói trong buổi hẹn đầu tiên để tạo ấn tượng tốt trong lòng đối phương.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet


1. Nói quá nhiều về bản thân

Đôi khi, do thiếu chủ đề để nói chuyện hoặc do đối phương ít nói, bạn vô tình nói nhiều về bản thân để cuộc gặp gỡ đỡ tẻ nhạt và buồn chán. Tuy nhiên, thông thường người đối diện sẽ cảm thấy khó chịu và không thích nghe ai đó nói nhiều về bản thân. Thay vì nói liền một mạch về bản thân, bạn hãy gợi mở câu chuyện về phía đối phương. Chắc chắn họ cũng sẽ có những điều thú vị để nói với bạn, cuộc trò chuyện sẽ tiến triển một cách tự nhiên hơn.

2. Nói về người yêu cũ


Trừ khi đối phương chủ động hỏi, còn không thì bạn tuyệt đối không nên nhắc đến người yêu cũ trong suốt cuộc trò chuyện. Đây là chủ đề luôn khiến đối phương cảm thấy khó chịu. Làm sao họ biết được bạn đã chấm dứt hẳn mối quan hệ với người cũ hay chưa?

3. Nói về tình dục


Tình dục là một trong những chủ đề nhạy cảm nên tuyệt đối tránh đề cập trong ngày hẹn hò đầu tiên, nếu không bạn sẽ gây ấn tượng xấu trong lòng đối phương.

4. Nói về tiền bạc


Tài chính là vấn đề ai cũng quan tâm nhưng lại không phải là chủ đề thích hợp để bàn đến trong buổi hẹn đầu. Bạn giàu hay nghèo, nhiều tiền hay ít tiền không phải là vấn đề quan trọng mà đối phương cần biết. Nếu bạn khoe những món đồ đắt tiền trên người, hay những vật dụng xa xỉ mà mình sở hữu, đối phương sẽ nghĩ bạn là một người thích khoe của. Ngược lại, nếu bạn cố ý than nghèo kể khổ, đối phương sẽ cho rằng bạn có ý đồ lợi dụng. Theo hướng nào cũng không tốt, thậm chí còn có nguy cơ bị đánh giá là người sống thiên về vật chất.

5. Nói về thức uống có cồn


Bạn cũng nên tránh đề cập đến những loại thức uống có cồn trong ngày hẹn hò đầu tiên. Đối phương sẽ có ấn tượng không tốt vì họ cho rằng bạn thường xuyên dùng loại thức uống không có lợi cho sức khỏe này.

6. Nói về hôn nhân gia đình


Một số bạn rất thích đề cập đến chuyện cưới xin, con cái cùng người mới hẹn hò vì cho rằng, làm như thế đối phương sẽ cảm nhận được sự chân thành, nghiêm túc của họ trong quan hệ tình cảm, nhưng buổi hẹn đầu tiên chưa phải thời điểm thích hợp để đề cập đến chuyện này. Đối phương sẽ đánh giá bạn là một người dễ dãi, vồ vập, và nghĩ có lẽ gặp đối tượng nào bạn cũng cư xử như thế.

7. Nói về vấn đề cá nhân


Đừng phàn nàn hay kể lể các vấn đề khó khăn mà bạn đang vướng phải, sẽ làm cho đối phương cảm thấy khó chịu và không nghĩ tốt về bạn. Thay vào đó, hãy nói về những chủ đề vui tươi để cả hai cùng cảm thấy thú vị.Theo ĐÌNH HUỆ/PNO

 

.