Nghĩa Hành: Trò nghèo không tham của rơi

Thứ Tư, 14:40, 20/02/2013 [GMT+7]
.

(QNĐT)- Cô Nguyễn Thị Tiền – giáo viên chủ nhiệm lớp 7C, Trường THCS Hành Thuận, xã Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) cho biết, Ban giám hiệu Trường THCS Hành Thuận sẽ tuyên dương, khen thưởng em Nguyễn Tuấn Nhân (học sinh lớp 7C) trước toàn trường vì đã nhặt được tài sản có giá trị lớn đem trả cho người bị mất vào đầu tuần học tới.

Trước đó, tối  ngày 15/2 nhằm mùng 6 Tết, em Nguyễn Tuấn Nhân trên đường đi chơi nhà người bạn về đến đoạn đường vắng thuộc thôn Đại An Đông, xã Hành Thuận, bất ngờ phát hiện túi xách nhỏ nằm giữa đường. Em Nhân nhặt lên, mở túi xách thấy có nhiều tiền, điện thoại di động cùng giấy tờ, thẻ ngân hàng. Em vội đem túi xách về nhà đưa cho mẹ tìm người trả lại. Nghe người con trai kể lại sự việc và đưa túi xách, chị Võ Thị Hồng Hạnh lấy điện thoại di động của chủ nhân túi xách gọi điện liên lạc để đến nhận lại túi xách.

Em Nguyễn Tuấn Nhân
Em Nguyễn Tuấn Nhân

 

Khoảng 2 giờ đồng hồ sau, chủ nhân túi xách là chị Nguyễn Thị Quỳnh Trâm, hiện đang công tác tại một ngân hàng ở Quảng Ngãi đã vô cùng vui mừng xác nhận là chủ nhân túi xách bị rơi. Ngay trong đêm chị Trâm đến nhà chị Hạnh nhận lại túi xách. Cảm ơn rối rít em Nhân và gia đình, chị Trâm gửi tặng em Nhân 600 nghìn đồng. Nhân kiên quyết không nhận tiền và cho rằng việc nhặt được của rơi trả lại cho chủ là chuyện bình thường.

Theo chị Trâm cho biết, tối hôm đó cùng người em trai đi chúc Tết ở huyện Nghĩa Hành trên đường đi thì làm rơi túi xách tay. Trong túi xách có trên 2 triệu đồng tiền mặt và nhiều tờ tiền USD, một điện thoại di động giá trị trên 5 triệu đồng và 2 thẻ tài khoản ngân hàng cùng giấy tờ quan trọng khác.

 
“Khi phát hiện mất túi xách, tôi nghĩ sẽ không tìm lại được, bởi trong quá trình đi chúc Tết qua nhiều đoạn đường vắng ở huyện Nghĩa Hành, vả lại trong đó có nhiều tài sản giá trị. Người nhặt được chắc chắn không ai phát hiện nên giữ làm của cho mình là điều thường tình. Vậy mà không ngờ em Nhân và gia đình tìm tôi trả lại…”

Ngôi nhà nhỏ của gia đình em Nhân nằm bên đường bê tông thôn Đại An Đông. Nhân còn một người em trai út đang học lớp 2. Người mẹ hiện không có việc làm ổn định. Cả gia đình chỉ dựa vào thu nhập của người cha là anh Nguyễn Văn Uý hiện là kỹ thuật viên pháp y của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Công việc đầy vất vả, độc hại, tiền lương thì ít ỏi vừa đủ trang trải cho cả gia đình.

Chị Võ  Thị Hồng Hạnh bộc bạch: “Khi cháu Nhân nhặt  được túi xách, mẹ con tôi biết túi xách rất quan trọng nên tìm mọi cách để trả lại cho chủ nhân làm rơi một cách sớm nhất”

Còn cô giáo Nguyễn Thị Tiền cho biết: Em Nhân là học sinh khá trong lớp, bản tính ngoan hiền, trung thực. Buổi học đầu tiên (ngày 18/2) sau đợt nghỉ Tết, cô Tiền đã biểu dương em Nhân trước lớp với hành động nhặt được tài sản có giá trị lớn trả lại cho người bị mất./.


Thành Sự

 
.