,
Cập nhật lúc 14:39, Tuesday, 25/10/2011

Đoàn đại biểu Việt Nam lên đường tham dự SSEAYP năm 2011


Rạng sáng nay 25-10, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP) lần thứ 38 năm 2011 đã lên đường sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình dài 53 ngày.
 
Trước đó, trưa ngày 24-10, tại lễ tiễn đoàn, anh Phan Văn Mãi, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã gửi lời chúc tốt đẹp đến các thành viên, đồng thời mong muốn mỗi đại biểu sẽ làm hết sức mình để thể hiện tốt nhất hình ảnh của thanh niên Việt Nam tại SSEAYP 38.
 
Các nữ đại biểu Việt Nam tham gia Tàu thanh niên Đông Nam Á lần thứ 38.
Các nữ đại biểu Việt Nam tham gia Tàu thanh niên Đông Nam Á lần thứ 38.

Sau 2 tuần tập huấn tại thủ đô Hà Nội, đoàn Việt Nam đã được trang bị đầy đủ các kiến thức về tình hình chính trị, văn hóa, xã hội, các phong tục tập quán của Nhật Bản và các nước Đông Nam Á, đường lối đối ngoại nhân dân… Đặc biệt, đoàn Việt Nam còn chuẩn bị một chương trình văn nghệ đặc sắc với các tiết mục hát múa mang đậm bản sắc dân tộc. Trong chương trình triển lãm trên tàu, gian hàng của Việt Nam sẽ mô phỏng mô hình làng quê Việt với ao sen, ông đồ, mâm cơm người Việt…

Đoàn đại biểu Việt Nam tham gia SSEAYP năm nay gồm 29 đại biểu. Đây là những bạn trẻ có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh, có kiến thức về văn hóa xã hội, tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, hoạt động xã hội. Đặc biệt, tham gia đoàn đại biểu, phóng viên Đoàn Mai Hương của Báo SGGP sẽ thường xuyên truyền tải những thông tin nóng từ cuộc hành trình đến đông đảo bạn đọc.

Năm nay, SSEAYP sẽ diễn ra từ ngày 25-10 đến 16-12. Tàu Fuji Maru sẽ lần lượt cập cảng các nước Philippines, Brunei, Indonesia, Malaysia và Việt Nam. Tại các nước, các thành viên SSEAYP sẽ tham gia các hoạt động chính như chào xã giao lãnh đạo quốc gia, các chương trình giao lưu văn hóa, tham gia các hoạt động xã hội… Tàu sẽ cập cảng Sài Gòn, TPHCM vào ngày 4-12-2011.
 
Theo SGGPO
http://baoquangngai.com.vn/channel/2032/201110/doan-dai-bieu-Viet-Nam-len-duong-tham-du-SSeayP-nam-2011-2105063/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,