,
Cập nhật lúc 08:35, Monday, 20/07/2009

Thanh niên Việt kiều 30 nước về dự trại hè

Hơn 100 thanh thiếu niên Việt kiều từ gần 30 nước thuộc các châu lục khác nhau trên thế giới đã về Việt Nam để tham dự “Trại hè Việt Nam 2009” được khai mạc vào ngày 19/7 tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thủ đô Hà Nội.

Đoàn Thanh niên trong nước và thanh niên kiều bào đang cùng nhau vào Lăng viếng Bác
Đoàn Thanh niên trong nước và thanh niên kiều bào đang cùng nhau vào Lăng viếng Bác
Trại hè Việt Nam 2009 có tên “Trại hè ngọn đuốc dẫn đường”, do Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao Việt Nam) phối hợp cùng Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức, nhằm giúp đại biểu thanh niên kiều bào về dự Trại hè hiểu biết nhiều hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh, nâng cao lòng tự hào dân tộc, tình yêu đất nước và có ý thức hướng về cội nguồn.

Ban tổ chức chương trình cho biết: Trại hè sẽ diễn ra từ ngày 19/7 đến 5/8 tại ba miền đất nước. Các thanh niên, sinh viên trong nước và Thanh thiếu niên Việt Kiều sẽ cùng đồng hành tham gia hoạt động tại 11 tỉnh, thành thuộc ba miền trên cả nước, bắt đầu từ Hà Nội, Quảng Ninh, Ninh Bình, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, đến TPHCM, Tiền Giang, Bình Dương.

Lễ khai mạc
Lễ khai mạc "Trại hè 2009" được tổ chức tại lăng Bác Hồ ngày 19/7.
Đáng chú ý, vào đêm 23/7 sẽ diễn ra đêm giao lưu được truyền hình trực tiếp tại Kim Liên, Nam Đàn (Nghệ An) với chủ đề “Hồ Chí Minh - đẹp nhất tên Người”. Sau khi qua Quảng Bình, vào đêm 26/7, đoàn Thanh thiếu niên Việt kiều sẽ tham dự buổi giao lưu với chủ đề “Ký ức chiến tranh và khát vọng hoà bình” tại Quảng Trị

Đoàn Thanh niên trong nước và thanh niên kiều bào đang cùng nhau vào Lăng viếng Bác
Ông Nguyễn Thanh Sơn - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết: “Trại hè năm 2009 sẽ bao gồm một chuỗi các sự kiện kỷ niệm 40 năm ngày mất và 40 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày sinh của Người và 20 năm UNESCO công nhận Người là Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới”.

Những hoạt động tại trại hè 2009 được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho Thanh thiếu niên Việt kiều trau dồi tiếng Việt qua việc tìm hiểu, học hỏi về văn hoá truyền thống về sự phát triển của đất nước, cũng như cơ hội gặp gỡ và giao lưu với thanh niên trong nước. Các em sẽ được đến với các di tích lịch sử văn hoá, di sản thiên nhiên đất nước Việt Nam - ông Sơn cho biết thêm.
Sau lễ khai mạc, đoàn Trại hè 2009 đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và khai mạc tọa đàm về Bác Hồ với thanh niên Việt Nam ở nước ngoài. Vào sáng nay (20/7), đoàn sẽ rời Hà Nội để đến với 10 tỉnh tiếp theo trong chương trình.

Trại hè được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004, đến nay hoạt động này đã trở thành thường niên hàng năm. Vào mỗi dịp hè đến, Thanh thiếu niên Việt kiều trên toàn thế giới có cơ hội về Việt Nam để tìm hiểu lịch sử và truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam.
Nhiều bạn trẻ tham dự đã cho biết, họ rất tự hào về truyến thống hiếu học của dân tộc, nguyện tích cực học tập, cố gắng đạt được những đỉnh cao của học vấn, trí tuệ để góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam.

Theo Dân Trí

http://baoquangngai.com.vn/channel/2032/2009/07/1713118/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
,
,