Chung kết Cuộc thi KNĐMST tỉnh Quảng Ngãi, lần thứ 3

15:19, 15/10/2021 [GMT+7]
.
(Baoquangngai.vn)- Sáng 15/10, vòng chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) tỉnh Quảng Ngãi, lần thứ 3 đã diễn ra. Cuộc thi do Sở KH&CN tỉnh chủ trì, phối hợp cùng Tỉnh đoàn và Hội LHPN Việt Nam tỉnh tổ chức. 
 
 
Tham gia tranh tài ở vòng chung kết có 11 đội thi, bao gồm 5 ý tưởng và 6 dự án. Ý tưởng là những sản phẩm, dịch vụ chưa có sản phẩm mẫu. Dự án là những sản phẩm, dịch vụ đã có sản phẩm mẫu hoặc sản phẩm đã được tung ra thị trường. 
 
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cuộc thi năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Đại diện các dự án, ý tưởng có khoảng 15 phút tham gia thuyết trình, giới thiệu dự án, trả lời câu hỏi, phản biện với ban giám khảo.
 
Chung kết Cuộc thi KNĐMST tỉnh Quảng Ngãi, lần thứ 3 được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
Chung kết Cuộc thi KNĐMST tỉnh Quảng Ngãi, lần thứ 3 được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
 
Cuộc thi KNĐMST tỉnh Quảng Ngãi, lần thứ 3 được khởi động từ đầu tháng 6/2021, thu hút sự tham gia của 40 dự án, ý tưởng, trong đó có rất nhiều dự án, ý tưởng khởi nghiệp  từ các học sinh, sinh viên. 
 
Trong suốt quá trình thi, BTC đã tổ chức nhiều buổi tập huấn để các đội thi xây dựng kế hoạch kinh doanh, kĩ năng thuyết trình. Đồng thời, BTC cũng kết nối các chuyên gia, cố vấn, các doanh nghiệp đã khởi nghiệp thành công để hỗ trợ các đội thi hoàn thiện ý tưởng, dự án.
 
Các sản phẩm được trưng bày tại cuộc thi.
Các sản phẩm được trưng bày tại cuộc thi.

Với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo - Bứt phá từ tài nguyên bản địa”, Cuộc thi KNĐMST tỉnh Quảng Ngãi, lần thứ 3 có nhiều mô hình khởi nghiệp sáng tạo, có tính khả thi cao để triển khai trong thực tế, góp phần nâng tầm các sản phẩm của quê hương. Sau phần thi chung kết, BTC sẽ tiến hành tổng kết và trao giải. Giải nhất cho bảng dự án là 40 triệu đồng và bảng ý tưởng là 15 triệu đồng.
 
Tin, ảnh: THIÊN HẬU
 
.