Triển khai ứng dụng giáo dục tài chính trên điện thoại cho khách hàng

22:33, 13/10/2020 [GMT+7]
.
(Báo Quảng Ngãi)- Ngân hàng Chính sách - Xã hội (CSXH) Quảng Ngãi đang triển khai cài đặt phần mềm Giáo dục tài chính (GDTC) miễn phí cho khách hàng trên điện thoại thông minh. 
 
Cán bộ tín dụng Ngân hàng CSXH huyện Trà Bồng hướng dẫn hộ vay cài đặt và sử dụng phần mềm giáo dục tài chính trên điện thoại.
Cán bộ tín dụng Ngân hàng CSXH huyện Trà Bồng hướng dẫn hộ vay cài đặt và sử dụng phần mềm giáo dục tài chính trên điện thoại.
 
Theo đó, ứng dụng GDTC sẽ giúp người dùng có kiến thức về quản lý tài chính cho cá nhân, gia đình tốt hơn và nhận được thông tin mới nhất về các chương trình tín dụng chính sách của Chính phủ thông qua Ngân hàng CSXH. Đồng thời, giúp khách hàng nắm được các thủ tục vay vốn, các dịch vụ tiết kiệm, thanh toán, một số mô hình vay vốn điển hình và giáo dục tài chính tại Ngân hàng CSXH. Ngoài ra còn giúp khách hàng nâng cao hiểu biết tài chính và phát huy hiệu quả sử dụng vốn, từng bước làm quen với công nghệ số, đặc biệt là khách hàng ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa.
 
Chị Hồ Thị Bảnh, xã Trà Thủy (Trà Bồng) chia sẻ: “Vừa qua, cán bộ ngân hàng đã hướng dẫn tôi cài đặt ứng dụng GDTC thông qua điện thoại. Khi truy cập vào ứng dụng này, tôi thấy được các chương trình cho vay, quy định lãi suất rất rõ ràng, dễ hiểu nên từ nay sẽ không cần phải hỏi cán bộ ngân hàng nữa”.
 
Để tất cả các khách hàng có điện thoại thông minh đều tiếp cận được phần mềm tài chính này, trong thời gian tới, thông qua các đợt giao dịch tại xã, phường, thị trấn, Ngân hàng CSXH các địa phương sẽ tiếp tục triển khai ứng dụng GDTC đến các hộ vay có sử dụng điện thoại thông minh. Đây là một bước tiến quan trọng nhằm cung cấp các dịch vụ của Ngân hàng CSXH qua nền tảng kỹ thuật số, giúp khách hàng theo kịp với tiến trình triển khai Chính phủ điện tử và dịch vụ công quốc gia.
 
Tin, ảnh: AN NHIÊN
 
.