Hội thảo phương án giãn tần suất bảo dưỡng tổng thể NMLD Dung Quất

09:06, 11/06/2018
.

 


(Baoquangngai.vn)- Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa tổ chức hội thảo “Phương án giãn tần suất bảo dưỡng tổng thể NMLD Dung Quất” nhằm phân tích đánh giá tổng thể làm cơ sở trình các cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt khả năng thực hiện.
 
 
Tại hội nghị đại diện Ban Bảo dưỡng sửa chữa BSR đã trình bày tham luận “Phân tích tình trạng kỹ thuật và lợi ích giãn tần suất bảo dưỡng tổng thể NMLD Dung Quất” trong đó đã nêu bật những nội dung chính về quá trình bảo dưỡng sửa chữa NMLD Dung Quất trong thời gian qua; tình trạng kỹ thuật của nhà máy; đánh giá hiệu quả của việc giãn tần suất bảo dưỡng tổng thể; phương án và kế hoạch triển khai.
 
Quang cảnh hội thảo
Quang cảnh hội thảo
 
NMLD Dung Quất từ khi vận hành sản xuất đến nay đã trải qua 3 kỳ bảo dưỡng tổng thể với tần suất 3 năm 1 lần vào các năm 2011, 2014 và 2017 theo quy định của các nhà cung cấp bản quyền công nghệ. Trải qua các lần bảo dưỡng tổng thể, tình trạng kỹ thuật và hiệu suất vận hành (công suất wt%, chỉ số năng lượng EII, chi phí OPEX, chỉ số OA …) của Nhà máy ngày càng hoàn thiện và tốt hơn. Qua đánh giá tình trạng kỹ thuật của Nhà máy, BSR có thể khẳng định thiết bị hiện tại có thể vận hành liên tục 4 năm mới cần bảo dưỡng lớn. 
 
Cũng tại Hội thảo các đại biểu đã nghe trình bày 2 tham luận khác là Công tác Bảo dưỡng sửa chữa và Kiểm tra thiết bị NMLD Nghi Sơn và Phương án kiểm tra thiết bị NMLD Dung Quất.
 
Các tham luận đã được các đại biểu tham dự Hội thảo đặc biệt quan tâm. Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về các vấn đề liên quan đến giãn tần suất bảo dưỡng tổng thể như cơ sở của việc giãn tần suất, vấn đề đánh giá kỹ thuật và an toàn thiết bị, các quy định, quy chuẩn hiện hành liên quan đến thời hạn kiểm định, kiểm tra thiết bị, vấn đề liên quan đến bảo hiểm thiết bị...
 
Bài, ảnh: M.T
 

.