Cập nhật lúc: 08:43, 12/04/2017 [GMT+7]
.

Trung tâm dữ liệu của VNPT nhận chứng chỉ UPTIME TIER III


Trung tâm dữ liệu của VNPT chính thức được nhận chứng chỉ Uptime Tier III do Uptime Institute - đơn vị chuyên đánh giá các Data Center uy tín nhất trên thế giới của Mỹ chứng nhận.

 

Chứng chỉ Uptime Tier III được trao cho Data Center Nam Thăng Long của VNPT
Chứng chỉ Uptime Tier III được trao cho Data Center Nam Thăng Long của VNPT


Uptime Tier là hệ thống tiêu chuẩn đánh giá danh giá nhất trên thế giới dành cho việc thiết kế, xây dựng, vận hành, quản lý và sự ổn định về dịch vụ của Data Center gồm các cấp độ từ thấp đến cao (Tier I, Tier II, Tier III, Tier IV).

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Data Center: "Các Data Center theo tiêu chuẩn Tier III có khả năng bảo trì đồng thời. Để đạt được yêu cầu này, hạ tầng của Data Center như trạm biến áp, máy phát điện, UPS, cáp backbone... đều phải có dự phòng ít nhất N+1, cho phép thực hiện sửa chữa, bảo trì mà không gây ra bất kì sự cố gián đoạn nào, đảm bảo Data Center được vận hành an toàn và liên tục”.

Các đơn vị sở hữu chứng chỉ này là những Data Center của các tập đoàn CNTT lớn trên thế giới, được niêm yết tại địa chỉ https://uptimeinstitute.com/TierCertification/certMaps.php
 

Theo Bảo Khánh/Dân Trí

 

.