Cập nhật lúc: 15:39, 20/04/2016 [GMT+7]
.

Đáp trả Facebook, YouTube hỗ trợ phát trực tiếp video 360 độ


Đáp trả những thách thức từ Facebook Live của Facebook, YouTube của Google ngày 19/4 đã bắt đầu hỗ trợ phát trực tiếp video 360 độ trên hệ thống dịch vụ chia sẻ video của hãng này.

 

 
Một trong những video đầu tiên để tận dụng lợi thế của định dạng video nhập vai này sẽ ​là video truyền trực tiếp sự kiện âm nhạc Coachella.
 
Bên cạnh việc hỗ trợ xem trực tiếp video 360 độ, YouTube còn hỗ trợ phát cả chế độ âm thanh Spatial Audio cao cấp trên dịch vụ video theo yêu cầu. Với chế độ âm thanh này, người xem sẽ có cảm giác âm thanh như thật và rất sống động. 
 
Như vậy, YouTube là ​nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến đầu tiên ​khai trương dịch vụ truyền trực tiếp video 360 độ và âm thanh Spatial Audio cao cấp.
 
Để hỗ trợ các nhà sản xuất nội dung video 360 độ, YouTube cũng thông báo nâng cấp hệ thống kỹ thuật của dịch vụ chia sẻ video. Theo đó, YouTube bổ sung thêm chuẩn phát video độ nét lên tới 1440p và 60 khung hình/giây, cao hơn hẳn chuẩn full HD 1080p hiện nay.
 
YouTube cũng làm việc với cả những hãng sản xuất thiết bị quay phim và phần mềm video 360 độ để đồng bộ hóa các thiết bị với dịch vụ chia sẻ video của YouTube nhằm mang tới cho người dùng những hình ảnh, âm thanh video 360 độ ​tuyệt vời nhất. YouTube đã làm việc với các nhà sản xuất máy ảnh và phần mềm ​như VideoStitch, Hai tai Big, Allie, Vahana VR và Orah 4i.
 
Ngoài ra, YouTube cũng mở hàm "Live API," (giao diện lập trình ứng dụng) cho phép bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh quan tâm ​tới video 360 độ có thể sử dụng API để phát trực tiếp YouTube video 360 độ ​trên các ứng dụng. 
 
YouTube ra mắt dịch vụ xem video 360 độ vào tháng Ba năm 2015 và hỗ trợ chế độ xem 3D video 360 độ tám tháng sau đó.
 
Theo Hà Nội mới
.