,
Cập nhật lúc 12:08, Thursday, 14/04/2011

Đã xác định 32 đội tham dự vòng chung kết Robocon Việt Nam


Sau 3 vòng đấu loại căng thẳng và quyết liệt, ban tổ chức đã chọn ra được 32 đội Robocon mạnh nhất tham dự Vòng chung kết diễn ra tại Cung thể thao Tiên Sơn - Đà Nẵng từ 9/5 đến 15/5.

 
Trong số 6 đại diện miền Trung góp mặt vào Vòng chung kết Robocon, có tới 5 đội tuyển đến từ Học viện sỹ quan chỉ huy kỹ thuật thông tin Nha Trang. Đại diện còn lại thuộc về Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Với những cái tên như SQ WPRO, SQ OP4, BK WIKING, SQ PLV, SQ CMP, SQ 03 với sức mạnh đồng đều, khả năng chiến thắng của Học viện sỹ quan chỉ huy KTTT Nha Trang là khá cao.

Vòng loại miền Nam đóng góp 12 đội cho vòng chung kết. Ngoài những cái tên như Cao đẳng kinh tế công nghiệp Tp.HCM, Đại học Bách khoa Tp.HCM, Đại học Sư phạm kỹ thuật Tp.HCM, nổi bật nhất là Đại học Lạc Hồng. Những cái tên như LH-CACTUS 1, LH-CACTUS 2, LH-E&M, LH-B7, LH-WAVE đều là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch. Những chiến thắng Loy Krathong đầu tiên của mùa Robocon Việt Nam năm nay tất cả đều thuộc về Đại học Lạc Hồng.

Nếu như miền Nam có Đại học Lạc Hồng, thì miền Bắc không chịu thua kém với những đội mạnh đến từ Đại học Công nghiệp Hà Nội. Với 7 đội Robocon của Đại học Công nghiệp Hà Nội xuất hiện tại Vòng chung kết, hứa hẹn chức vô địch sẽ là cuộc đua tam mã giữa 3 trường: Học viện sỹ quan chỉ huy KTTT Nha Trang, Đại học Lạc Hồng và Đại học Công nghiệp Hà Nội. 2 cái tên đáng chú ý nhất của Đại học Công nghiệp Hà Nội là CN-KTĐT 01 và ALLIGATOR, những đội có khả năng phối hợp rất chuẩn xác giữa rô bốt điều khiển bằng tay và rô bốt tự động. Cái tên có thể gây bất ngờ sẽ là Đại học SPKT Hưng Yên với 5 đội tham dự Vòng chung kết. Một điều đáng thất vọng cho vòng loại phía Bắc, đó là không có đại diện nào của Đại học Bách khoa Hà Nội – trường đã đạt nhiều thành tích cao những năm Robocon đầu tiên.

Đề thi Robocon năm nay với chủ đề “Loy Krathong” được đánh giá là khó, đặc biệt và hấp dẫn. Sẽ không còn những pha tranh đấu giữa những Robot của 2 đội, mà tất cả phụ thuộc vào độ ổn định và sự chính xác của cả 3 rô bốt có mặt trên sân. Việc tính toán thời gian hợp lý cho cả 3 robot hoạt động đan xen 1 cách hiệu quả nhất sẽ là chìa khóa đi đến chiến thắng tại mỗi trận đấu. Riêng việc thắp sáng ngọn lửa và giành chiến thắng Loy Krathong, các đội cần hội tụ tất cả yếu tố nhanh, ổn định, chính xác và cần thêm cả sự may mắn nữa.

Robocon Việt Nam do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức và Công ty Toyota Việt Nam tài trợ đã đi đến năm thứ 10. Mùa Robocon 2011 đã quy tụ 240 đội tuyển đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. Đội giành chiến thắng tại Robocon Việt Nam sẽ lên đường sang Thái Lan tham dự ngày hội Robocon Quốc tế.

Tại năm thứ 10 liên tiếp, Ban tổ chức có thêm Robocon Techshow và Robocon Open, Công ty Toyota Việt Nam là nhà đồng tổ chức 2 sự kiện này. Sự kiện Robocon Techshow sẽ phát triển hơn so với năm ngoái, với những sản phẩm robot được ứng dụng thực tế sâu hơn. Robocon Open sẽ là hoạt động bên lề đáng chú ý, lần đầu tiên được tổ chức, giành riêng cho các em học sinh đam mê công nghệ lắp ráp và vận hành Robot.

Đêm Gala Giấc Mơ Bay sẽ được Đài THVN tổ chức nhân sự kiện 10 năm Robocon, với quy mô hoành tráng hơn mọi năm và sẽ được tổ chức vào đêm 9/5, để mở màn cho những ngày thi đấu quyết liệt của Vòng chung kết Robocon Việt Nam 2011.
 
Theo SVVN
http://baoquangngai.com.vn/channel/2031/201104/da-xac-dinh-32-doi-tham-du-vong-chung-ket-Robocon-Viet-Nam-1987784/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
,
,