Tòa nhà 4 tầng đổ sập ở Ấn Độ khiến 3 người thiệt mạng, nhiều người bị mắc kẹt

10:01, 25/01/2023
.
 Ít nhất ba người đã thiệt mạng và một số người bị mắc kẹt sau khi một tòa nhà bốn tầng bị đổ sập ở Lucknow, bang Uttar Pradesh của Ấn Độ vào ngày 24/1.
 
Tòa nhà sụp đổ ở Lucknow. (Ảnh: Reuters)
Tòa nhà sụp đổ ở Lucknow. (Ảnh: Reuters)
Tòa nhà dân cư bị sập trên đường Wazir Hasanganj ở Lucknow.
 
Nguyên nhân vụ sập tòa nhà hiện chưa được xác định. Các hoạt động cứu hộ đã được triển khai để giải cứu những người bị mắc kẹt. Ít nhất tám gia đình ở bên trong tòa nhà khi nó sụp đổ.
 
Đại diện chính quyền bang Uttar Pradesh cho biết: "Tòa nhà bị sập đột ngột. Ba thi thể đã được tìm thấy và đưa đến bệnh viện. Lực lượng Ứng phó Thảm họa Quốc gia Ấn Độ (NDRF), nhân viên đội cứu hỏa đã có mặt tại chỗ, hoạt động cứu hộ đang được tiến hành".
 
Các nhân viên cứu hộ địa phương đã kéo 12 người, trong đó có hai trẻ em, ra khỏi đống đổ nát. Ít nhất 12 người khác có thể còn bị mắc kẹt.
 
Các nhân viên cứu hộ đã tìm cách dọn sạch đống đổ nát và mảnh vụn khỏi địa điểm này, nằm trong một khu vực đông đúc và sang trọng của Lucknow, thủ phủ của bang Uttar Pradesh đông dân nhất Ấn Độ.
 
Cảnh sát đã không bình luận ngay lập tức về bất kỳ nguyên nhân nào có thể dẫn tới vụ sập tòa nhà này.
 
Các kênh truyền hình Ấn Độ đã phát những video clip, cho thấy các đống gạch và bê tông, trong khi cảnh sát dọn dẹp đống đổ nát để tìm kiếm những người sống sót.
 
"Tổng cộng có 24 người bị mắc kẹt khi tòa nhà sụp đổ", Tổng Giám đốc Cảnh sát ban Uttar Pradesh, ông Chauhan nói.
 
Văn phòng Bộ trưởng Yogi Adityanath trong một tuyên bố cho biết, họ đã yêu cầu lực lượng cứu hộ làm việc nhanh chóng để tìm kiếm những người sống sót. Bên cạnh đó, các bệnh viện đã được yêu cầu duy trì cảnh giác và cam kết sẽ hỗ trợ cho những người bị thương.
 
Theo PV/VTV.vn
 

.