Máy bay đâm vào trụ điện cao thế, treo lơ lửng trên không trung

07:11, 28/11/2022
.
Chiếc máy bay nhỏ chở 2 người đã đâm vào trụ điện cao thế và treo lơ lửng trên không trung ở độ cao khoảng 30 m tại bang Maryland - Mỹ.
 
Hãng AP dẫn thông tin Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) xác nhận vụ tai nạn xảy ra vào lúc 17 giờ 40 ngày 27-11 (giờ địa phương) ở TP Gaithersburg thuộc quận Montgomery, cách thủ đô Washington khoảng 39 km về phía Tây Bắc.
 
Hiện trường chiếc máy bay gặp nạn treo lơ lửng trên trụ điện ở Mỹ. Ảnh: AP
Hiện trường chiếc máy bay gặp nạn treo lơ lửng trên trụ điện ở Mỹ. Ảnh: AP
"Chiếc máy bay Mooney M20J cất cánh từ TP White Plains, bang New York đã đâm và vướng vào đường dây tải điện. Khi đó, trên máy bay có 2 người" - FAA cho hay.
 
Thông tin từ cảnh sát quận Montgomery nói rằng cả 2 người trên máy bay đều có vẻ ổn. "Chúng tôi đã liên lạc được với một nạn nhân, họ có vẻ ổn. Tuy nhiên, họ vẫn đang trong tình thế nguy hiểm vì vẫn treo lơ lửng trên độ cao 30 m và hệ thống điện vẫn đang hoạt động".
 
Hình ảnh hiện trường cho thấy chiếc máy bay gặp nạn bị kẹp đầu vào trụ điện cao thế. Đến sau 20 giờ tối, chiếc máy bay Mooney M20J vẫn treo lơ lửng trên không trung.
 
Cảnh sát cũng kêu gọi người dân tránh xa khu vực để đảm bảo an toàn cho cá nhân họ và cũng để công tác cứu hộ được tốt hơn.
 
Sự cố đã gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng đến khoảng 80.000 người ở quận Montgomery. Nhiều hệ thống tín hiệu đèn giao thông trong khu vực cũng không hoạt động sau sự cố.
 
"Chúng tôi đang chờ cơ quan cứu hộ xử lý hiện trường sau đó mới có thể cấp điện trở lại" - Công ty điện lực Pepco cho biết.
 
FAA và Uỷ ban An toàn Giao thông Mỹ đang phối hợp điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.
 
Theo Bằng Hưng/NLĐO
 

.