Trung Quốc sắp bán vé du lịch vũ trụ

02:09, 20/09/2022
.
Giới chuyên gia khoa học tên lửa Trung Quốc cho biết, nước này dự kiến ​​sẽ đưa nhóm du khách đầu tiên lên khoảng không dưới quỹ đạo vào năm 2025.
 
Trung Quốc đẩy nhanh phát triển du lịch vũ trụ. Ảnh: Xinhua
Trung Quốc đẩy nhanh phát triển du lịch vũ trụ. Ảnh: Xinhua
Mỗi chuyến bay dự kiến có giá từ 2 đến 3 triệu Nhân dân tệ (tức khoảng 6,7 đến 10 tỷ VNĐ).
 
Trung Quốc dự kiến sẽ cung cấp 3 loại hình du hành vũ trụ, đó là tới thăm trạm Vũ trụ, trải nghiệm đi vào không gian trong một tàu chở hàng và du hành dưới quỹ đạo. Trong đó, du hành dưới quỹ đạo đã hoàn thiện hơn về mặt kỹ thuật so với các loại hình du hành vũ trụ khác và phù hợp với hầu hết mọi người.
 
Các chuyến bay trong tương lai của Trung Quốc có thể đưa cùng lúc 7 hành khách lên độ cao hơn 100 km, nơi được coi là ranh giới giữa bầu khí quyển Trái Đất và không gian bên ngoài. Toàn bộ hành trình sẽ kéo dài khoảng 10 phút, trong đó hành khách có vài phút trải nghiệm môi trường không trọng lực.
 
Giới chuyên gia nhận định, du lịch không gian của Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng, sau khi nước này liên tục xây dựng và hoàn chỉnh trạm vũ trụ Thiên Cung do Trung Quốc tự vận hành.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, hàng chục thành phố trên khắp Trung Quốc bao gồm Thượng Hải, Thâm Quyến và Vũ Hán đang chạy đua để phát triển nền kinh tế không gian địa phương của riêng mình. 
 
Theo VTV.vn
 

.