Động đất mạnh 4,3 độ làm rung chuyển khu vực Los Angeles

14:42, 18/09/2021 [GMT+7]
.
Một trận động đất mạnh 4,3 độ đã xảy ra vào đêm 17/9 (theo giờ địa phương) gây rung lắc ở nhiều thành phố khắp khu vực Nam California, Mỹ.
 
 
Bản đồ nơi xảy ra động đất. (Ảnh: USGS)
Bản đồ nơi xảy ra động đất. (Ảnh: USGS)
Trận động đất được báo cáo vào lúc 19h58 ngày 17/9, theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS). Báo cáo ban đầu cho biết, cường độ của trận động đất là 4,4 độ, nhưng sau đó đã được hạ xuống 4,3 độ.
 
Sau khi trận động đất diễn ra, Sở Cứu hỏa thành phố Los Angeles (LAFD) đã khởi động chế độ khẩn cấp do động đất, điều động nhân viên cứu hỏa, các phương tiện cứu hộ và máy bay trực thăng tuần tra khu vực rộng 470 dặm vuông (hơn 1.200 km²) để xác định bất kỳ thiệt hại hoặc trường hợp cần hỗ trợ khẩn cấp nào.
 
Sở Cứu hỏa thành phố Los Angeles cho biết, theo báo cáo ban đầu, hiện chưa có trường hợp nào bị thiệt hại hoặc thương tích đáng kể ở thành phố này. Đã có 7.600 thông báo về rung chấn trong khu vực Nam California. 
Một vụ cháy nhỏ đã xảy ra tại Nhà máy lọc dầu Marathon ở Carson sau động đất. (Ảnh: NBC Losangeles)
Một vụ cháy nhỏ đã xảy ra tại Nhà máy lọc dầu Marathon ở Carson sau động đất. (Ảnh: NBC Losangeles)
Các đội chức năng tại Sân bay quốc tế Los Angeles đã tiến hành kiểm tra sân bay và các nhà ga sau trận động đất để phát hiện những thiệt hại nếu có.
 
Tại Nhà máy lọc dầu Marathon ở Carson, hỏa hoạn do động đất đã xảy ra nhưng trong tầm kiểm soát. Không có thiệt hại về kết cấu nào được báo cáo tại đây.
 
Nhà địa chấn học Lucy Jones cho biết, đây là "một trận động đất khá bình thường" và có 95% khả năng sẽ không có một trận động đất lớn diễn ra hơn trong vài ngày tới. Bà Lucy Jones nói thêm, các trận động đất ở cấp độ này xảy ra ở Nam California khoảng hai tháng một lần.
 
Theo Quỳnh Chi/VTV.vn 
 
.
.