Hòn đảo Kastellorizo (Hy Lạp) trở thành nơi an toàn nhất để du lịch tại châu Âu

08:19, 12/03/2021 [GMT+7]
.
Hòn đảo Kastellorizo (Hy Lạp) đã tiêm vaccine Covid-19 cho toàn bộ cư dân trên đảo và trở thành "hòn đảo không Covid-19", nơi an toàn nhất để du lịch tại châu Âu.
Hòn đảo Kastellorizo nằm ở một nơi hẻo lánh trên biển Aegean, cách bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ vài km. Kể từ tháng 3 năm ngoái, chỉ có duy nhất một trường hợp mắc Covid-19 trên đảo. Vì vậy, chính phủ Hy Lạp đã cố gắng bảo vệ những hòn đảo lớn nhỏ vốn không có cơ sở y tế bằng cách tiêm vaccine Covid-19 cho toàn bộ cư dân trên đảo, gồm 2 liều vaccine của hãng Pfizer.
 
Đây là một trong những chiến lược hồi phục ngành du lịch Hy Lạp vốn đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Cụ thể, tất cả những hòn đảo nhỏ, xa xôi sẽ được tiêm chủng để bảo vệ khỏi Covid-19, trở thành những "hòn đảo không Covid" nhằm mục đích quảng bá cho du lịch trong kỳ nghỉ hè sắp tới. 
 
Hòn đảo Kastellorizo, hay còn gọi là Castelrosso đã từng được chọn làm bối cảnh cho bộ phim nổi tiếng  "Mediterraneo" của đạo diễn Gabriele Salvatores. Bộ phim kể về một nhóm lính Italia được gửi đến một hòn đảo cô lập của Hy Lạp trong Thế chiến thứ hai. Năm 1992, bộ phim được quay trên hòn đảo Kastellorizo đã giành được giải Oscar cho Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.
 
Sau khi thực hiện tiêm chủng cho toàn cư dân, nhiều công ty du lịch đã hướng sự chú ý đến hòn đảo và lên kế hoạch phát triển du lịch ở đây. Theo Ethnos Greece, lượng khách đến hòn đảo Kastellorizo sẽ tăng khoảng 35% trong năm nay. 
 
Mặc dù không có những bãi biển dài cát trắng nhưng hòn đảo Kastellorizo lại sở hữu nhiều hang động độc đáo và những lâu đài cổ kính. Đồng thời, đây từng là một phần của đế chế Ottoman nên tại đây du khách có thể tham quan cả nhà thờ Hy Lạp và nhà thờ Hồi giáo.
 
Theo Tuổi Trẻ (nguồn: Euronews)
 
.
.