Máy bay rơi, 4 cầu thủ Brazil và chủ tịch đội bóng Palmas tử nạn

08:05, 25/01/2021 [GMT+7]
.
Bốn cầu thủ đang chơi ở Giải hạng tư Brazil và chủ tịch Lucas Meira của CLB Palmas tử nạn khi máy bay tư nhân chở họ đến Goias để chuẩn bị cho một trận đấu ở Green Cup bị rơi ngay khi cất cánh. 
Hiện trường của vụ tai nạn máy bay ở Brazil ngày 24-1 - Ảnh: Divulgação
Hiện trường của vụ tai nạn máy bay ở Brazil ngày 24-1 - Ảnh: Divulgação
Theo tường thuật của báo chí Brazil, Palmas sẽ gặp Vila Nova ngày 26-1 ở vòng 16 đội Green Cup 2021. Bốn cầu thủ trụ cột của Palmas là Lucas Praxedes (23 tuổi), Guilherme Noe (28 tuổi), Ranule (27 tuổi) và Marcus Molinari (23 tuổi) ngồi cùng máy bay riêng với chủ tịch Lucas Meira để lên đường chuẩn bị cho trận đấu.
 
Máy bay cất cánh từ một đường băng ở quận Luzimangues cách Palmas 60km về phía nam. 
 
Nhưng khi máy bay vừa cất cánh đã rơi xuống đất và bốc cháy ở cuối đường băng của Hiệp hội Hàng không Tocantins. 
 
Vụ tai nạn này khiến chủ tịch Lucas Meira cùng 4 cầu thủ Palmas và cả phi công Wagner tử nạn. Hình ảnh chụp tại hiện trường cho thấy máy bay bị phá hủy hoàn toàn, lực lượng cứu hộ, cảnh sát và nhân viên cứu hỏa được điều đến nhưng đã muộn.  
 
CLB Palmas thông báo tin buồn này trên trang web của họ: "Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng không có người sống sót trong vụ tai nạn. Trong thời điểm đau đớn và mất tinh thần này, câu lạc bộ xin cầu nguyện cho những người thân của người đã khuất". 
 
Theo QUỐC THẮNG/Tuổi Trẻ Online
 
 
.
.