Động đất mạnh ở Indonesia, ít nhất 7 người chết, hơn 600 người bị thương

10:28, 15/01/2021 [GMT+7]
.
Hình ảnh được truyền thông đăng tải cho thấy nhà cửa bị đổ sập trên đảo Sulawesi của Indonesia sau khi nơi đây xảy ra động đất mạnh 6,2 độ vào rạng sáng 15-1.
Những ngôi nhà bị hư hại do động đất tại Mamuju, Sulawesi ngày 15-1 - Ảnh: AP
Những ngôi nhà bị hư hại do động đất tại Mamuju, Sulawesi ngày 15-1 - Ảnh: AP
Hãng Reuters ngày 15-1 đưa tin một trận động đất 6,2 độ Richter vừa làm rung chuyển đảo Sulawesi của Indonesia khiến ít nhất 7 người chết và hàng trăm người bị thương, nhiều tòa nhà bị hư hỏng.
 
Tâm động đất nằm cách thành phố Majene trên đảo Sulawesi khoảng 6km về phía đông bắc.
 
Theo thông tin ban đầu từ cơ quan xử lý thảm họa Indonesia, động đất đã khiến 4 người thiệt mạng và 637 người bị thương ở Majene. Tại tỉnh Mamuju gần đó có 3 người thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương.
 
Hàng ngàn người đã chạy khỏi nhà để tìm kiếm nơi an toàn khi trận động đất diễn ra khoảng sau 1h sáng 15-1 (giờ địa phương), khiến ít nhất 60 ngôi nhà bị hư hại.
 
Theo Reuters, video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy cảnh người dân đi xe môtô tới nơi an toàn và cảnh một đứa trẻ bị kẹt dưới đống đổ nát, khi người dân nỗ lực dẹp đống vỡ vụn bằng tay không.
 
Nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương, Indonesia thường xuyên hứng chịu động đất. Năm 2018, một trận động đất mạnh cùng sóng thần sau đó đã tấn công thành phố Palu ở Sulawesi, khiến hơn 4.300 người thiệt mạng hoặc mất tích.
 
Theo BÌNH AN/Tuổi Trẻ Online
 
 
.
.