Hơn 9.300 ca nhiễm virus corona, Đức khẩn trương xây bệnh viện dã chiến

14:29, 18/03/2020 [GMT+7]
.
Trước tình hình dịch Covid-19 lây lan nhanh chóng, Đức nhanh chóng xây dựng bệnh viện điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus corona.
Chính quyền Berlin hôm 17/3 thông báo sẽ xây dựng bệnh viện mới để đối phó với sự gia tăng nhanh chóng số ca nhiễm virus corona. 
Chính quyền Berlin xây dựng bệnh viện mới điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm virus corona. (Ảnh: AP)
Chính quyền Berlin xây dựng bệnh viện mới điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm virus corona. (Ảnh: AP)
Theo đó, bệnh viện dự kiến có khoảng 1.000 giường, nằm tại khu hội chợ thương mại Berlin Messe ở thủ đô Berlin. Lực lượng quân sự Đức sẽ đảm nhiệm việc xây dựng công trình này.
 
Bệnh viện sẽ được sử dụng điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona trong trường hợp các cơ sở y tế khác bị quá tải.
 
"Biện pháp này bổ sung cho hệ thống bệnh viện ở Berlin trong trường hợp số người nhiễm virus corona tăng nhanh", Thượng nghị sĩ Dilek Kalayci cho biết.
 
Ông Kalayci cho biết thêm, các bệnh viện trong thành phố sẽ bắt đầu hoãn các cuộc phẫu thuật theo lịch trình khác để chuẩn bị điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm virus corona.
 
Hôm 18/3, Berlin ghi nhận thêm 332 trường hợp mắc virus corona, nâng số ca nhiễm toàn quốc lên 9.367. Hiện Đức có 26 người thiệt mạng do Covid-19.
 
Chính phủ Đức vừa công bố các biện pháp nghiêm ngặt để cố gắng ngăn chặn đại dịch, đồng thời đảm bảo ngành y tế nước này có thể ứng phó với dịch bệnh.
 
Các trường học ở hầu hết các bang bị đóng cửa, công tác kiểm soát biên giới đã được thắt chặt, ban bố lệnh hạn chế đi lại, tụ tập nơi đông người.
 
Tại Nga, hôm 17/3 chính quyền Tổng thống Putin cũng lên kế hoạch xây dựng bệnh viện dã chiến thứ 2 để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus corona tại nước này.
 
Bệnh viện mới sẽ được xây dựng tại Khabarovsk, gần biên giới Trung Quốc. Việc xây dựng bệnh viện này dự kiến diễn ra trong 12 tuần.
 
Tuần trước, các nhà chức trách Nga bắt đầu xây dựng bệnh viện đầu tiên tại Matxcơva. Hiện Nga ghi nhận 93 trường hợp nhiễm virus corona và chưa có trường hợp thiệt mạng.
 
Theo PV/VTC.vn
 
 
.
.