Nghị sĩ Iran tử vong vì virus corona, số chết người chết tăng lên 43

08:02, 29/02/2020
.
Giới chức y tế Iran hôm nay xác nhận, 43 người đã tử vong do virus corona (Covid-19), trong đó có 1 nghị sĩ, và số người nhiễm cũng tăng vọt lên 593.
 
“Không may là 9 người đã tử vong vì virus trong 24 giờ qua. Tổng số nạn nhân hiện là 43. Số ca nhiễm mới tính từ hôm qua là 205, nâng tổng số người hiện nhiễm virus là 593”, Kianush Jahanpur, một quan chức y tế, nói với truyền hình quốc gia Iran.
 
Truyền thông Iran hôm nay cũng đưa tin, một nghị sĩ, mới đắc cử trong cuộc bầu cử hôm 21/2 tại Iran, đã tử vong virus corona.

 

Người Iran đeo khẩu trang tại thủ đô Tehran (Ảnh: Reuters)
Người Iran đeo khẩu trang tại thủ đô Tehran (Ảnh: Reuters)
Iran hiện là quốc gia có số người thiệt mạng do virus corona cao nhất bên ngoài Trung Quốc. Quốc gia Trung Đông này đã đóng cửa tất cả các trường học cho tới này 3/3 và chính phủ cũng gia hạn việc đóng cửa các trường đại học, cấm các buổi hòa nhạc và các sự kiện thể thao trong 1 tuần.
 
Một số quan chức cấp cao của Iran, trong đó có một phó tổng thống, một thứ trưởng y tế và 5 nghị sĩ, đã bị dương tính với virus corona. Sự lây lan nhanh của dịch bệnh khiến chính phủ phải kêu gọi người dân ở trong nhà.
 
Dịch bùng phát của dịch bệnh khiến phát ngôn viên chính phủ Iran sẽ phải tiến hành cuộc họp báo hàng tuần trực tuyến, hãng thông tấn bán chính thức Mehr cho biết.
 
Dịch viêm phổi cấp do virus corona bùng phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hồi tháng 12 năm ngoái. Cho tới nay, dịch bệnh đã khiến 2.835 người tử vong tại Trung Quốc đại lục, dù số người nhiễm mới giảm đáng kể trong những ngày gần đây.
 
Trong khi tình hình dịch Covid-19 ở Trung Quốc có dấu hiệu bắt đầu được kiểm soát, dịch có xu hướng bùng phát mạnh và lan nhanh ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt tại Hàn Quốc, Iran, Italia.
 
An Bình/Dân trí

.