Máy bay chở 179 người trượt khỏi đường băng, vỡ làm 3 phần

08:02, 06/02/2020
.
Máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không Pegasus Airlines đã trượt khỏi đường băng và vỡ làm 3 phần sau khi hạ cánh ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 5.2.
Hiện trường máy bay gặp nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Reuters.
Hiện trường máy bay gặp nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Reuters.
Một người thiệt mạng và 157 người khác khi máy bay chở 177 người bị trượt khỏi đường băng tại một sân bay ở Istanbul, bốc cháy và vỡ làm 3 phần sau khi hạ cánh, AFP đưa tin. 
 
Trong khi đó, AP dẫn thông tin từ Bộ trưởng Y tế Fahrettin Koca, ít nhất 3 người thiệt mạng và 179 người bị thương khi chiếc Boeing 737-800 gặp nạn ở sân bay Sabiha Gokcen. 
 
Phần trước của máy bay bao gồm buồng lái tách hẳn khỏi phần lớn thân máy bay và một khe nứt lớn khác giữa phần đuôi và thân máy bay. 
 
Video hiện trường phát sóng trên truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho thấy hành khách đang thoát khỏi máy bay thông qua chỗ nứt vỡ ở thân máy bay. 
 
Chiếc Boeing 737 gặp sự cố do hãng hàng không giá rẻ Thổ Nhĩ Kỳ Pegasus vận hành di chuyển từ thành phố cảng  ở biển Aegean - Izmir tới sân bay Sabiha Gokcen của Istanbul, theo NTV. 
 
Máy bay rõ ràng bị tác động mạnh mởi gió mạnh và mưa lớn đang xảy ra ở thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. 
 
Thống đốc Istanbul Ali Yerlikaya cho biết, máy bay "trượt khoảng 60 mét" khỏi đường băng và sau đó "rơi khoảng 30-40 mét" xuống một ngân hàng. Theo ông, vụ tai nạn xảy ra do thời tiết xấu và có thể có hậu quả nghiêm trọng hơn.  
Thân máy bay bị vỡ làm 3 phần. Ảnh: Reuters.
Thân máy bay bị vỡ làm 3 phần. Ảnh: Reuters.
Đã có gió và mưa rất mạnh trong khu vực trước khi xảy ra sự cố và điều kiện thời tiết xấu ở Istanbul, đặc biệt là vào mùa đông, thường dẫn đến việc hủy các chuyến bay.
 
Tháng 1.2018, một chiếc Boeing 737-800 của Pegasus đã trượt xuống một bờ kè tại sân bay Trabzon ở Biển Đen và hạ cánh chỉ cách mặt nước vài mét. Sau bốn ngày, chiếc máy bay được đưa trở lại đường băng bằng cần cẩu. Tất cả 162 hành khách và sáu thành viên phi hành đoàn đã được sơ tán an toàn.
 
Theo website của hãng, Pegasus hoạt động được 20 năm, có một phi đội gồm 83 máy bay, trong đó có 47 máy bay Boeing và 36 máy bay Airbus.
 
Theo Thanh Hà/LĐO
 

.