Chiến đấu cơ đáng gờm F-16 của Mỹ gặp nạn ở Đức

09:03, 09/10/2019 [GMT+7]
.

Một máy bay chiến đấu F-16 Fighting Falcon trực thuộc căn cứ không quân Spangdahlem đã bị rơi ở Đức hôm thứ Ba (8.10).

TIN LIÊN QUAN

Tiêm kích F-16 ở Spangdahlem. Ảnh: Military.
Tiêm kích F-16 ở Spangdahlem. Ảnh: Military.

Vụ rơi máy bay diễn ra trong quá trình huấn luyện bay thường kỳ, theo lực lượng không quân Mỹ.

Cảnh sát Đức cho hay, phi công đã kịp thời thoát ra khỏi máy bay và bị vài vết thương nhẹ. Lực lượng phản ứng nhanh đã được triển khai ngay tại hiện trường sau vụ tai nạn.

Tiêm kích một động cơ gặp nạn thuộc phi đội tiêm kích số 480, không đoàn máy bay chiến đấu số 52 bị rơi vào khoảng 15h, giờ địa phương. Máy bay gặp nạn ở Zemmer cách căn cứ khoảng 9km.

Máy bay rơi ở Zemmer, giữa thành phố Trier và căn cứ không quân Spangdahlem của không quân Mỹ ở phía bắc Đức. Ảnh: Mail.
Máy bay rơi ở Zemmer, giữa thành phố Trier và căn cứ không quân Spangdahlem của không quân Mỹ ở phía bắc Đức. Ảnh: Mail.
Sự cố với tiêm kích F-16 xảy ra chỉ một tuần sau khi hai phi công Mỹ thiệt mạng tại căn cứ Spangdahlem trong một vụ tai nạn xe ô tô. Nguyên nhân vụ việc ngày 30.9 hiện vẫn đang được đều tra.

Những vụ tai nạn máy bay quân sự thường xảy ra ở Đức, trong đó có những vụ xảy ra với chính lực lượng vũ trang Bundeswehr của nước này.

Hồi tháng 6 năm nay, hai trong số các máy bay Eurofighter của không quân Đức đã bị rơi sau khi va chạm trên không ở phía đông bắc nước Đức. Một phi công thiệt mạng trong khi người kia kịp thời thoát ra khỏi máy bay.

Chưa đầy một tuần sau, một phi công trực thăng đã thiệt mạng khi máy bay bị rơi gần một trung tâm huấn luyện của quân đội.

Vụ tai nạn quân sự gần đây nhất của quân nhân Mỹ ở Đức xảy ra năm 2015, khi một máy bay chiến đấu F-16 của căn cứ Spangdahlem rơi xuống phía bắc Bavaria. Trong sự cố này, phi công đã may mắn sống sót.
 
Theo Hải Anh/LĐO
 
.
.