Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52

10:14, 31/07/2019 [GMT+7]
.
Sáng 31/7, tại Thủ đô Bangkok (Thái Lan), Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 và các Hội nghị liên quan sẽ chính thức khai mạc.
TIN LIÊN QUAN

Với hơn 20 Hội nghị diễn ra từ nay đến hết tuần, các Bộ trưởng Ngoại giao 10 nước thành viên ASEAN và các đối tác dự kiến sẽ trao đổi nhiều vấn đề quan trọng của ASEAN cũng như những vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Theo chương trình, sau phiên khai mạc, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN sẽ tham dự phiên họp hẹp trao đổi về các vấn đề nổi lên trong tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN, kế hoạch triển khai Tài liệu Quan điểm ASEAN về Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và Tuyên bố tầm nhìn của các nhà lãnh đạo ASEAN về quan hệ đối tác vì sự bền vững cũng như tiến trình đàm phán Bộ Quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC). Ngoài các vấn đề này, các Bộ trưởng cũng sẽ trao đổi về tình hình hạn hán nghiêm trọng tại các nước ở hạ nguồn sông Mekong hiện nay.

Tình hình an ninh khu vực như vấn đề trên bán đảo Triền Tiên hay căng thẳng ở Biển Đông dự kiến cũng sẽ là chủ đề của nhiều Hội nghị diễn ra từ nay đến cuối tuần giữa ASEAN và các đối tác.

Theo chương trình, trong ngày hôm nay (31/7), các Bộ trưởng cũng sẽ dự Lễ ký văn kiện mở rộng Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC) cho Peru và các nước xin gia nhập khác. Ngoài ra, các Bộ trưởng cũng sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - New Zealand và tham dự nhiều hoạt động song phương, đa phương khác.

Theo VTV.vn

 

 

.
.