Máy bay Bangladesh chệch khỏi đường băng, nứt vỡ khi hạ cánh ở Myanmar

08:23, 09/05/2019 [GMT+7]
.

Cảnh sát Myanmar cho biết 11 người đã bị thương trong vụ máy bay chệch khỏi đường băng khi hạ cánh tại sân bay Yangon của Myanmar vào ngày 8/5.

Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: indiatvnews.com)
Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: indiatvnews.com)


Cảnh sát Myanmar cho biết, ngày 8/5, một chiếc máy bay của hãng hàng không Biman Bangladesh đã bị chệch khỏi đường băng khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Yangon của Myanmar và nứt vỡ thành ba phần.

Các hình ảnh trên mạng xã hội Facebook cho thấy, một máy bay của hãng hàng không Biman Bangladesh Airlines nằm trên bãi cỏ bên cạnh đường băng. Một cảnh sát giấu tên tại sân bay cho hay "một phi công, một nữ tiếp viên hàng không và 9 hành khách đã bị thương nhẹ". Theo sĩ quan cảnh sát này, máy bay đã chệch khỏi đường băng khi hạ cánh vào lúc 12h20 phút giờ GMT . Vụ tai nạn xảy ra gần Ga số 3. Mũi và hai cánh máy bay đều bị hư hại, trong khi phần thân bị nứt vỡ.

Trước đó, báo Myanmar Times đưa tin chiếc máy bay Bombardier Dash 8 Q400 của hãng hàng không quốc gia Bangladesh chở khoảng 30 hành khách đã gặp tai nạn trên đường băng của sân bay quốc tế Yangon. Mặc dù chưa xác nhận vụ tai nạn trên, song sân bay Yangon thông báo mưa lớn đã khiến cho sân bay phải tạm ngừng "hoạt động đường băng cho tới khi có thông báo tiếp theo". Các chuyến bay đến Yangon sau đó đã phải chuyển hướng sang thủ đô Naypyitaw.

Theo thông tin mới nhất, những người có mặt trên máy bay tới từ các nước Bangladesh, Myanmar, Canada, Trung Quốc, Ấn Độ, Pháp và Thụy Sĩ.

Theo VTV.vn

 

.