Cập nhật lúc: 16:17, 01/10/2018 [GMT+7]
.

Hơn 1200 tù nhân vượt ngục sau động đất, sóng thần ở Indonesia


Hơn 1200 tù nhân trên đảo Sulawesi của Indonesia đã thoát ra ngoài sau khi động đất kéo theo sóng thần xảy ra ở khu vực này hôm 28/9 khiến nhiều trại giam bị phá hủy hoặc bị hỏa hoạn.

 

Nhà tù ở Donggala bốc cháy khiến toàn bộ tù nhân thoát ra ngoài. (Ảnh: Instagram)
Nhà tù ở Donggala bốc cháy khiến toàn bộ tù nhân thoát ra ngoài. (Ảnh: Instagram)


Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng dẫn thông tin từ chính phủ Indonesia hôm nay cho biết, hơn 1.200 tù nhân đã thoát khỏi 3 trại giam khác nhau ở khu vực Palu và Donggala ở đảo Sulawesi sau thảm họa kép động đất, sóng thần cuối tuần trước.

"Tôi chắc chắn rằng họ đã thoát ra do lo sợ bị ảnh hưởng bởi động đất. Đây là vấn đề sống chết với các tù nhân", bà Sri Puguh Utami, một quan chức Bộ Tư pháp Indonesia cho biết. Theo bà Utami, nhà tù ở Donggala đã bốc cháy không lâu sau động đất và toàn bộ 343 tù nhân ở đây đều đã vượt ngục.

 

(Ảnh: Instagram)
(Ảnh: Instagram)


Theo Jakarta Post, lửa bốc lên tại nhà tù ở Donggala sau khi quản ngục ở đây bị cho là từ chối cho phép tù nhân ra khỏi phòng giam để tìm kiếm người thân bị ảnh hưởng bởi thảm họa động đất, sóng thần. Hầu hết tù nhân ở đây là các tội phạm ma túy hoặc tham nhũng.

Tại Palu, các tù nhân thoát ra ngoài sau khi động đất mạnh khiến các tường nhà giam đổ sập.

Trận động đất mạnh 7,5 độ Richter xảy ra ở khu vực Sulawesi vào chiều 28/9 và kéo theo sóng thần cao tới 6m chỉ khoảng 1 giờ sau đó. Tính đến hôm qua 30/9, giới chức địa phương đã thống kê hơn 1.200 người thiệt mạng và dự báo con số này còn tăng tiếp vì lo ngại còn nhiều người mất tích và mắc kẹt trong các đống đổ nát.

 

Theo Minh Phương/Dân Trí

 

.