Cập nhật lúc: 09:28, 24/09/2018 [GMT+7]
.

Tân Chủ tịch Cuba lần đầu tiên tới Mỹ kể từ khi nhậm chức


Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel lần đầu tiên đến Mỹ trên cương vị nhà lãnh đạo mới của Cuba để tham dự kỳ họp hàng năm Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.


Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel lần đầu tiên đến Mỹ trên cương vị nhà lãnh đạo mới của Cuba để tham dự kỳ họp hàng năm Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại thành phố New York. Dự kiến tại đây, ông sẽ có bài phát biểu lên án lệnh cấm vận thương mại kéo dài nhiều thập niên của Mỹ đối với Cuba.

 Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel. (Ảnh: Sputnik)
Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel. (Ảnh: Sputnik)


Căng thẳng giữa Mỹ và Cuba gia tăng trở lại sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi năm ngoái bất ngờ tăng cường lệnh cấm vận đối với Cuba, trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước chỉ vừa mới được cải thiện dưới thời chính quyền người tiền nhiệm Barack Obama.

Chính quyền Mỹ cũng cáo buộc Cuba phải chịu trách nhiệm về một loạt sự cố sức khỏe đối với các nhà ngoại giao Mỹ tại La Habana, bất chấp sự bác bỏ của phía Cuba.     

Dự kiến ngày 26/9 tới, tại Đại hội đồng Liên Hợp 1uốc, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel, nhậm chức hồi tháng 4 vừa qua sẽ trình bày nghị quyết kêu gọi Mỹ chấm dứt lệnh cấm vận thương mại đối với Cuba. Đây cũng là năm thứ 27 liên tiếp nước này trình bày một nghị quyết như thế trước kỳ họp hàng năm Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Theo Thu Hoài/VOV.vn

 

.