Cập nhật lúc: 10:15, 28/09/2018 [GMT+7]
.

Mỹ: Máy bay gãy làm đôi vì trượt khỏi đường băng


Một máy bay tư nhân chở khách của Mỹ đã chạy vượt quá tốc độ khi hạ cánh, khiến nó trượt khỏi đường băng, đâm vào hàng rào và gãy làm đôi khiến 2 người thiệt mạng.

 

Máy bay bị gãy làm đôi sau khi lao khỏi đường băng, đâm vào hàng rào. (Ảnh: WVTM)
Máy bay bị gãy làm đôi sau khi lao khỏi đường băng, đâm vào hàng rào. (Ảnh: WVTM)


Theo trang tin WSPA, vụ tai nạn xảy ra lúc 1h40 ngày 27/9 (giờ địa phương) khi máy bay Dassault-Breguet Falcon 50 chở 4 người không giảm tốc độ khi hạ cánh ở đường băng sân bay Greenville Downtown, bang South Carolina, Mỹ. Máy bay sau đó đã trượt ra khỏi đường băng, lao vào hàng rào và gãy làm đôi.

Vụ tai nạn đã khiến phi công lái chính và phi công phụ tử vong, theo phát ngôn viên của sở cứu hỏa Greenville Tristan Johnson. Hai hành khác còn lại là một cặp vợ chồng, bị thương nghiêm trọng và đang được cấp cứu trong bệnh viện.

Hiện thời phía cảnh sát chưa thể biết chắc chắn được nguyên nhân vì sao máy bay không dừng lại khi hạ cánh mà vẫn giữ nguyên tốc độ, chạy hết đường băng, lao lên bãi cỏ, đâm vào chướng ngại vật và chỉ dừng lại khi rơi xuống con đường trong sân bay trong tình trạng hỏng hóc nghiêm trọng.

Cảnh sát cũng chưa có thông tin về việc máy bay này từ đâu bay tới, nhưng họ phỏng đoán máy bay hạ cánh ở sân bay Greenville để đón thêm hành khách lên máy bay.

Theo thông tin trên trang web của cơ quan hàng không liên bang (FAA), chiếc Falcon 50 thuộc quyền sở hữu của công ty Global Aircraft Acquisitions. Nó có thể chở từ 9 tới 19 hành khách tùy vào cấu tạo bên trong.

Giới chức địa phương đã cảnh báo người dân không tiến tới gần sân bay trong lúc các công nhân đang dọn dẹp các mảnh vỡ. Họ cũng đang khoanh vùng khu vực bị rò nhiên liệu để xử lý trước khi lượng nhiên liệu có thể gây ô nhiễm cho các dòng chảy lân cận.
 

Theo Đức Hoàng/Dân Trí

 

.