Cập nhật lúc: 10:23, 04/05/2018 [GMT+7]
.

Tổng thống Putin bất ngờ "trảm" một loạt tướng


Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký sắc lệnh bãi nhiệm một số quan chức cấp cao của Bộ Nội vụ và Ủy ban điều tra.

 

 Tổng thống Nga Vladimir Putin cách chức một loạt tướng. Ảnh: Sputnik
Tổng thống Nga Vladimir Putin cách chức một loạt tướng. Ảnh: Sputnik


Theo cùng sắc lệnh này, Tổng thống đã thực hiện việc bổ nhiệm nhân sự mới tại một số cơ quan nhà nước cấp liên bang. Không có thông báo lý do thay đổi nhân sự - theo Sputnik.

Trang Pravda.ru dẫn tài liệu được công bố trên cổng thông tin chính thức về thông tin pháp lý cho biết, ông Putin đã sa thải 5 vị tướng của Bộ Nội vụ và Ủy ban điều tra, cùng 2 công tố viên vùng Udmurtia và Tula.

Theo sắc lệnh này, Giám đốc cơ quan điều tra vùng Perm và Ryazan - trung tướng Olga Zabbarova và thiếu tướng Vladimir Mahleidt; Cục trưởng Cục Trung ương Bộ Nội vụ của vùng Perm - trung tướng Victor Koshelev; người đứng đầu Bộ Nội vụ vùng Murmansk - thiếu tướng Igor Batalov; và Phó giám đốc thứ nhất Trung tâm Pháp y Bộ Nội vụ - thiếu tướng Ivan Lukin bị bãi nhiệm.

Tổng thống Putin cũng sa thải Cục phó vùng lãnh thổ Krasnodar của Bộ Nội vụ - đại tá Yuri Kuznetsov.

Các công tố viên Alexander Kozlov của vùng Tula và Sergey Panov của cộng hòa Udmurtia cũng rời khỏi chức vụ.

Đây không phải là làn sóng sa thải nhân viên cao cấp đầu tiên của các cơ quan liên bang. Công tác thay đổi nhân sự lớn tại các cơ quan thực thi pháp luật Nga được tiến hành từ đầu tháng 4, khi 11 vị tướng của Bộ Nội vụ, Bộ Tình trạng khẩn cấp, Ủy ban Điều tra và Trại giam liên bang bị sa thải, trong khi 15 quan chức cao cấp khác được bổ nhiệm vào các vị trí mới.

Theo Song Minh/LĐO

 

.