Cập nhật lúc: 10:29, 09/05/2018 [GMT+7]
.

Syria bị tấn công tên lửa ngay sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran


Hệ thống phòng không của Syria đã đánh chặn ít nhất 2 quả tên lửa nhằm vào khu vực lân cận thủ đô Damascus, chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran.

 

Các tên lửa nhằm vào khu vực lân cận thủ đô Damascus của Syria đêm 8/5. (Ảnh: Sputnik)
Các tên lửa nhằm vào khu vực lân cận thủ đô Damascus của Syria đêm 8/5. (Ảnh: Sputnik)


Dailymail dẫn thông tin từ Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria cho biết, các tên lửa được cho là xuất phát từ Israel ngày 8/5 đã nhằm vào các kho vũ khí của Vệ binh cách mạng Iran tại một căn cứ ở phía nam thủ đô Damascus của Syria. Vụ tấn công khiến ít nhất 9 binh sĩ Iran thiệt mạng.

Trong khi đó, hãng tin SANA của Syria cho biết, hệ thống phòng không của quân đội nước này đã đánh chặn thành công ít nhất 2 tên lửa nhằm vào khu vực al-Kaswa, lân cận Damascus. Vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào các mục tiêu ở Syria xảy ra khoảng sau 3h đêm 8/5, không lâu sau khi Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran.

SANA dẫn nguồn tin quân đội Syria cho rằng, Israel có thể đứng sau vụ tấn công trên. Hiện Israel chưa bình luận về cáo buộc này.

Trong một diễn biến liên quan khác, Israel đã chỉ thị cho chính quyền địa phương ở cao nguyên Golan sẵn sàng mở cửa các hầm tránh bom sau khi phát hiện những hành động "khác thường" của quân đội Iran ở Syria. Truyền thông Israel cho biết, lệnh chuẩn bị hầm tránh bom ở Golan là điều chưa từng xảy ra trong suốt 7 năm qua khi nội chiến xảy ra ở Syria.

Thông cáo của quân đội Israel cũng cho biết, các hệ thống phòng không của nước này đã được triển khai trong khi lực lượng quốc phòng được đặt trong tình trạng báo động cao.

Theo Minh Phương/Dân Trí

 

.