Cập nhật lúc: 10:23, 23/02/2018 [GMT+7]
.

Không đạt được lệnh ngừng bắn cho Syria


Ngày 22/2, Nga đã không nhất trí với dự thảo nghị quyết về lệnh ngừng bắn trong 30 ngày tại Syria.
 

Đại sứ Nga Vassily Nebenzia phát biểu tại một phiên họp của Hội đồng Bảo an LHQ ở New York (Mỹ) ngày 15/12/2017. Ảnh: THX/TTXVN
Đại sứ Nga Vassily Nebenzia phát biểu tại một phiên họp của Hội đồng Bảo an LHQ ở New York (Mỹ) ngày 15/12/2017. Ảnh: THX/TTXVN


Phát biểu tại phiên họp của LHQ, Đại sứ Nga Vassily Nebenzia cho rằng HĐBA cần phải đạt được một thỏa thuận khả thi về lệnh ngừng bắn và không nên đưa ra một quyết định xa rời thực tế.

Dự thảo nghị quyết do Thuỵ Điển và Kuwait soạn thảo này sẽ mở đường cho một lệnh ngừng bắn có hiệu lực trong vòng 72 giờ sau khi được thông qua và cho phép hoạt động vận chuyển hàng nhân đạo và sơ tán y tế được bắt đầu sau đó 48 giờ.

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Moskva có thể ủng hộ biện pháp này nếu như nó không được áp dụng đối với nhóm phiến quân Hayat Tahrir al-Sham, một chi nhánh của Al-Qaeda tại Đông Ghouta, Syria. Ông Lavrov cũng muốn loại trừ cả những nhóm có liên quan tới Al-Qaeda và những nhóm đang tấn công những khu vực do chính phủ Syria nắm giữ. Trong khi đó, các nước Anh, Pháp và Mỹ hối thúc thông qua dự thảo nghị quyết này.

Theo VTV.VN

 

.