Cập nhật lúc: 08:27, 22/02/2018 [GMT+7]
.

Ít nhất 44 người chết do xe buýt rơi xuống hẻm núi ở Peru


Theo nhà chức trách địa phương, ít nhất 44 hành khách chết trong vụ tai nạn một chiếc xe buýt rơi khoảng 100 mét xuống hẻm núi vào ngày thứ Tư 21-2 ở Peru .

Hẻm núi nằm trong ở miền núi phía nam nước này và đây là vụ tai nạn xe buýt lớn thứ hai trong năm 2018, hãng Reuters đưa tin.

Yamila Osorio, thống đốc khu vực Arequipa, đã viết trên Twitter như sau: "Theo báo cáo của Cảnh sát Quốc gia Peru , đã có 44 người xác nhận tử vong vào lúc này".
 

Hình ảnh chiếc xe buýt bị tai nạn - Ảnh: REUTERS
Hình ảnh chiếc xe buýt bị tai nạn - Ảnh: REUTERS


Theo Công ty Rey Latino, chiếc xe buýt chở khoảng 45 hành khách, nhưng cảnh sát cho biết con số này có thể cao hơn vì họ có thể đón thêm khách dọc đường.

Vụ tai nạn xảy ra ở khúc cua trên đường cao tốc Panamericana Sur ở quận Ocona.

Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski chia buồn với các nạn nhân và gia đình trên Twitter của ông: "Tôi gửi lời chia buồn đến người thân của các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Arequipa . Chúng tôi đang thực hiện tất cả các bước đến cung cấp gửi cứu hộ, cứu trợ và chuyên chở các nạn nhân đến trung tâm y tế gần nhất để được chăm sóc ngay lập tức".

Trước đó, một vụ tai nạn làm 48 người chết đã xảy ra vào đầu tháng Giêng khi một chiếc xe buýt va chạm với một chiếc xe tải và đâm vào một vách đá gần khu vực Pasamayo trên bờ biển Thái Bình Dương.

Theo Reuters, tai nạn giao thông khá phổ biến ở Peru do chất lượng đường xá và tài xế không được đào tạo bài bản.
 

Theo HỒNG VÂN/Tuổi Trẻ Online

 

.