Tây Ban Nha trục xuất Đại sứ Triều Tiên

08:09, 19/09/2017
.

Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha hôm qua (18/9) cho biết đã yêu cầu Đại sứ Triều Tiên tại Madrid rời khỏi nước này trước ngày 30/9 tới.


Quyết định này nhằm phản đối việc Triều Tiên tiếp tục theo đuổi chương trình vũ khí hạt nhân. Với quyết định này, Tây Ban Nha đã trở thành nước thứ tư trục xuất Đại sứ Triều Tiên trong thời gian qua.
 

 Đại sứ Triều Tiên tại Tây Ban Nha Kim Hyok Chol, Ảnh: Telegraph
Đại sứ Triều Tiên tại Tây Ban Nha Kim Hyok Chol, Ảnh: Telegraph


Tính đến nay, Tây Ban Nha là nước thứ tư trục xuất đại sứ của Triều Tiên, sau Mexico, Peru và Kuwait do Triều Tiên tiếp tục theo đuổi chương trình vũ khí hạt nhân, vi phạm các nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc.

Trước đó, trong một báo cáo trình Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc ngày 16/9, Kuwait thông báo quyết định cắt giảm số nhà ngoại giao Triều Tiên tại Kuwait từ 9 xuống còn 4 người. Trong danh sách trục xuất có Đại sứ Triều Tiên tại Kuwait So Chang-sik. Tuy nhiên, báo cáo trên không đề cập thời điểm 5 nhà ngoại giao này bị trục xuất.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc mới đây đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Triều Tiên, sau khi nước này tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6. Bên cạnh đó, Mỹ đã kêu gọi nhiều quốc gia cắt đứt các mối quan hệ ngoại giao và tài chính với Triều Tiên./.

Theo Hồng Nhung/VOV.VN

 


.